Suýt mất mạng vì “anh bạn” sinh viên

  • 27/06/2011 11:51
  • 5 bình luận
  • Huy Hoàng
  • In bài
(ANTĐ) - 21h30 ngày 24-6, nhiều người dân ở phố Chùa Láng đã đưa một cô gái mình mẩy thương tích rất nghiêm trọng vào CAP Láng Thượng trình báo. Tại đây, cô gái thều thào vài câu với nội dung vừa bị đánh và cướp tài sản tại khu vực phố Chùa Láng, rồi ngất lịm đi.

CAP Láng Thượng đã khẩn trương đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Giao thông vận tải. Ngay sau đó, Đội CSHS - CAQ Đống Đa đã phối hợp với CAP Láng Thượng tổ chức điều tra, xác minh vụ việc. Được biết, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Ý, SN 1993, quê ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An, hiện là sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trước tình trạng sức khỏe có chiều hướng bất ổn của chị Ý vì bị hung thủ siết cổ và dùng vật cứng đập nhiều nhát vào đầu và mặt, cơ quan điều tra đã tổ chức rà soát và xác định được hiện trường vụ án gần bãi đất hoang đổ phế liệu xây dựng ở cuối ngõ 157 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa. Tại hiện trường, cơ quan công an thu được một đôi dép được xác định là dép của chị Ý.

Cơ quan điều tra cũng xác định được khoảng thời gian xảy ra vụ án là vào 20h45 ngày 24-6. Khoảng 20h15 cùng ngày, sau khi đi liên hoan với các bạn về ký túc xá trường Đại học Quốc gia Hà Nội, chị Ý đã thay đồ và lấy chiếc xe máy Piaggio LX màu be vàng, chưa đăng ký biển số của mình để đi chơi và không nói với ai là đến đâu, làm gì? Căn cứ vào những tài liệu thu thập được, CAQ Đống Đa nhận định hung thủ có quan hệ quen biết với nạn nhân và tập trung rà soát các nhóm bạn chơi với chị Ý, phát hiện trong số này nổi lên Nguyễn Duy Quang, SN 1991, ở tỉnh Bình Phước, sinh viên trường Đại học Xây dựng có nhiều biểu hiện nghi vấn và sau khi vụ án xảy ra, Quang không có mặt tại nơi cư trú. Cơ quan điều tra đã tập trung truy tìm, phát hiện Quang đang ở tại một nhà nghỉ nằm trên địa bàn quận Long Biên.

Suýt mất mạng vì “anh bạn” sinh viên ảnh 1

Đối tượng Quang

Tại cơ quan điều tra, Quang khai đã lợi dụng mối quan hệ quen biết với chị Ý và lập kế hoạch cướp tài sản. 17h ngày 24-6, Quang chuẩn bị sẵn một sợi dây thừng và gọi điện thoại rủ chị Ý đi chơi. Tuy nhiên, tối hôm đó chị Ý bận liên hoan với các bạn, nên Quang đã hẹn sẽ liên lạc lại. 20h30 cùng ngày, Quang hẹn chị Ý ra phố Chùa Láng rồi chủ động đặt vấn đề cầm lái xe máy chở bạn đi chơi. Quang đưa chị Ý đến cuối ngõ 157 phố Chùa Láng và cố tình làm nghiêng đổ xe, để đổi tay lái cho chị Ý.

 Lúc này, Quang đứng phía sau đã lấy sợi dây thừng ra bất ngờ siết quanh cổ người bạn gái, làm chị Ý ngã xuống đất. Chưa dừng lại, Quang tiếp tục dùng chân đạp lên người chị Ý và dùng tay siết mạnh làm sợi dây thừng thít chặt vào cổ nạn nhân. Thấy tay chị Ý vẫn cử động, Quang nhặt hòn gạch trong đống phế thải xây dựng đập liên tiếp lên mặt và đầu chị Ý làm nạn nhân bất tỉnh. Tiếp theo, hung thủ giật phăng sợi dây chuyền trên cổ nạn nhân, lần túi lấy điện thoại và cướp nốt chiếc xe máy của chị Ý. Trước khi rời khỏi hiện trường, Quang lấy chiếc bao tải rách phủ lên người chị Ý.

Hiện đang là sinh viên nhưng Quang không chịu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức mà thường xuyên chơi bời lêu lổng. Vì muốn có tiền ăn chơi, Quang đang tâm sát hại bạn gái của mình để cướp tài sản. Khi bị lực lượng CAQ Đống Đa bắt giữ, Quang tỏ ra hối hận vì hành động dã man, tàn bạo hắn gây ra đối với chị Ý. Sự ăn năn của hung thủ đã quá muộn và một bản án nghiêm khắc của pháp luật chắc chắn sẽ dành cho gã sinh viên mất chất này.

Tin cùng chuyên mục