Sốt ruột vì dự bị quá lâu, thủ môn Bùi Tiến Dũng thèm được ra sân thi đấu

  • 12/03/2019 15:41
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Tôi khá sốt ruột khi lâu không được thi đấu. Chấn thương hiện đã bình phục và tôi đang cố gắng để cạnh tranh suất bắt chính tại vòng loại U23 châu Á", thủ môn Bùi Tiến Dũng chia sẻ bên lề buổi tập sáng 12-3.

Bùi Tiến Dũng là thủ môn số 1 của U23 Việt Nam trong kỳ tích vào tới chung kết giải U23 châu Á năm 2018, tuy nhiên sau đó anh mất suất bắt chính vào tau Đặng Văn Lâm ở ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Ở giải quốc nội, từ khi còn thi đấu cho Thanh Hóa và nay chuyển sang khoác áo CLB Hà Nội, thủ môn sinh 1997 này cũng thường xuyên ngồi dự bị.

Bùi Tiến Dũng nỗ lực tập luyện để được trợ lại thi đấu sau thời gian dài dự bị ở CLB lẫn các đội tuyển

Bùi Tiến Dũng nỗ lực tập luyện để được trợ lại thi đấu sau thời gian dài dự bị ở CLB lẫn các đội tuyển

"Lâu rồi tôi chưa được thi đấu. Khoảng thời gian ở Hà Nội FC không tập luyện, không thi đấu vì chấn thương cổ tay, chỉ ngồi xem các đồng đội nên thú thật tôi khá sốt ruột, muốn nhanh trở lại. Khi lên tuyển U23 Việt Nam, chấn thương bình phục, tôi mới bắt đầu tập lại. Mục tiêu của tôi là chiếm suất bắt chính và cùng U23 Việt Nam vượt qua vòng loại châu Á sắp tới", Tiến Dũng chia sẻ.

Đánh giá về vòng loại U23 châu Á 2020, đặc biệt là 2 trận gặp đối thủ mạnh Indonesia và Thái Lan, Bùi Tiến Dũng cho biết: "Không biết các lứa trước đây như thế nào nhưng từ khi tham gia các cấp đội tuyển quốc gia, tôi không cảm thấy sợ Thái Lan mà luôn cố gắng để chiến thắng họ".

Theo thủ thành quê Thanh Hóa, anh cùng đồng đội đang tích cực luyện tập, tuân thủ giáo án của HLV Park Hang-seo để đạt kết quả tốt nhất tại vòng loại sắp tới.

Tại bảng K, chủ nhà U23 Việt Nam lần lượt gặp U23 Brunei (22-3), U23 Indonesia (24-3) và U23 Thái Lan (26-3), với mục tiêu giành ngôi nhất bảng để chắc chắn một suất chính thức dự vòng chung kết U23 châu Á vào năm sau.

Tin cùng chuyên mục