Thầy trò Park Hang-seo thâu tóm giải Fair-play 2018

  • 12/03/2019 07:58
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ba hạng mục cao nhất của giải thưởng Fair-play bóng đá Việt Nam năm 2018 đều thuộc về thầy trò HLV Park Hang-seo, trong đó nhóm 4 tuyển thủ Tiến Dũng, Văn Hậu, Đức Chinh, Quang Hải đăng quang hạng mục cao nhất khi hiện thực hóa giấc mơ của em Tom (bị ung thư não từ khi mới 33 tháng tuổi) trong chương trình Điều ước thứ 7.

Tối 11-3, Ban tổ chức giải thưởng Fair-play bóng đá Việt Nam năm 2018 tiến hành gala vinh danh và trao thưởng. Trước đó, Hội đồng thẩm định cùng các chuyên gia, nhà báo thể thao uy tín đã bỏ phiếu bầu chọn từ danh sách 5 đề cử rút gọn.

Kết quả bầu chọn, nhóm 4 tuyển thủ Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, Nguyễn Quang Hải giành giải nhất. Đây là 4 tuyển thủ đã tham gia chương trình Điều Uớc Thứ 7 và thực hiện hóa giấc mơ bé nhỏ của em Tom bị ung thư não từ khi mới 33 tháng tuổi.

Đức Chinh - đại diện nhóm cầu thủ, cùng bé Tom trên bục nhận giải Fair-play 2018

Đức Chinh - đại diện nhóm cầu thủ, cùng bé Tom trên bục nhận giải Fair-play 2018

Giải nhì là hành động các cầu thủ U23 Việt Nam cào tuyết giúp tiền vệ Nguyễn Quang Hải thuận lợi trong việc lập siêu phẩm “cầu vồng tuyết” vào lưới Uzbekistan trong trận chung kết giải U23 châu Á 2018.

Cũng tại trận chung kết trên, hậu vệ Đỗ Duy Mạnh với hành động cắm cờ tổ quốc trên “đỉnh tuyết” sân Thường Châu đoạt giải ba.

Hai giải tư và năm lần lượt thuộc về tiền đạo Nguyễn Anh Đức - người đã can ngăn khán giả quá khích trên khán đài ném chai và vật lạ xuống sân phản ứng trọng tài bỏ qua pha bóng Công Phượng bị đánh nguội trong trận Việt Nam - Malaysia tại vòng bảng AFF Cup 2018; và tập thể đội tuyển Việt Nam mừng bàn thắng trận Việt Nam – Campuchia tại AFF Cup 2018 với chiếc áo số 9 của Nguyễn Văn Toàn để chia sẻ nỗi đau của đồng đội không may bị chấn thương không thể ra sân.

HLV Park Hang-seo được Vinh danh Fair-play

HLV Park Hang-seo được Vinh danh Fair-play

Đặc biệt, với những đóng góp, cống hiến cho bóng đá Việt Nam suốt một năm qua, HLV Park Hang-seo đã được Vinh danh Fair-play. 

Đây không phải là giải thưởng được bầu chọn mà là một danh hiệu tôn vinh, ghi nhận thành tựu của cá nhân/tập thể có đóng góp lớn và có ảnh hưởng đặc biệt đến bóng đá Việt Nam.

Fair-play bóng đá Việt Nam là giải thưởng do báo Pháp luật TP.HCM khởi xướng và duy trì thường niên từ năm 2012, nhằm phát hiện, ghi nhận, tôn vinh những hành động, hình ảnh đẹp, những cá nhân, tập thể có đóng góp cho sự phát triển bóng đá Việt Nam. Thông qua đó mong muốn nhân rộng những hình ảnh, hành động đẹp đẽ, góp phần "lấy hoa thơm đẩy lùi cỏ dại" để "vườn hoa" bóng đá Việt Nam thêm ngạt ngào hương sắc.

Tin cùng chuyên mục