Sớm hoàn thiện Dự thảo Quy hoạch Vùng Thủ đô

  • 25/03/2014 07:23
  • 0 bình luận
  • T.T
  • In bài
ANTĐ - Sáng 24-3, tại buổi làm việc với các bộ, ngành liên quan về Dự thảo Điều chỉnh quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu quy hoạch Vùng Thủ đô phải đảm bảo sự phát triển hài hòa, phát huy được các lợi thế toàn Vùng cũng như từng địa phương, tránh chồng chéo, “dẫm chân” trong phát triển.

Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo các cơ quan soạn thảo, tư vấn sớm hoàn thiện Dự thảo Điều chỉnh Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội, gửi cho các bộ, ngành liên quan để lấy ý kiến chính thức. Sau đó, tiến hành thẩm định theo quy định để trong tháng 6 tới có thể hoàn thành dự thảo trình lên 

Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 1758/2012/QĐ-TTg, các cơ quan xây dựng quy hoạch đã mở rộng quy mô, phạm vi Vùng Thủ đô gồm Hà Nội và 9 tỉnh (Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Hoà Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang). Vùng Thủ đô trong dự thảo có tổng diện tích 24.300 km2, dân số 17,5 triệu người.

Tin cùng chuyên mục