Sẽ hủy kết quả với trường hợp thí sinh gian lận điểm thi trong các trường Công an

  • 13/03/2019 17:03
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho hay, sẽ rà soát thí sinh đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các trường Công an nhân dân năm 2018, nếu có kết quả điểm đúng với điểm chấm thẩm định thì sẽ bị hủy và phải thôi học.

Trước thông tin về việc xét lại tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH của 64 thí sinh được nâng điểm trong vụ gian lận chấm thi của tỉnh Hòa Bình, điều khiến dư luận quan tâm là những thí sinh đã trúng tuyển vào các trường đại học bằng kết quả gian lận sẽ bị xử lý như thế nào, trong đó, có cả những thí sinh đã trúng tuyển vào các khối trường Công an và Quân đội.

Sẽ hủy kết quả với trường hợp thí sinh gian lận điểm thi trong các trường Công an

Về vấn đề này, Thiếu tướng Bùi Minh Giám - Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an, cho hay, sẽ rà soát lại số thí sinh đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các trường Công an nhân dân năm 2018.

Nếu trùng với kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT, các nhà trường Công an nhân dân sẽ thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an. Cụ thể, kết quả thi của thí sinh gian lận sẽ bị hủy. Các thí sinh này không đủ điều kiện học trường Công an nhân dân. 

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã gửi công văn và danh sách yêu cầu sở GD&ĐT Hòa Bình cập nhật điểm chấm thẩm định của các thí sinh bị phát hiện nâng điểm lên hệ thống phần mềm tuyển sinh, đồng thời thông báo cho các trường ĐH có những thí sinh này trúng tuyển để các trường rà soát.

Tin cùng chuyên mục