Vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia: Hàng trăm cán bộ giáo dục Hòa Bình bị yêu cầu kiểm điểm

  • 31/08/2018 16:52
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trong khi vụ việc gian lận sửa điểm thi vẫn đang chờ được làm rõ thì Sở GD-ĐT Hòa Bình vừa có công văn yêu cầu các cá nhân viết bản tự kiểm điểm trong quá trình tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Ngày 30-8, trả lời về kết quả xử lý gian lận chấm thi ở Hòa Bình và Sơn La, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ đang chờ kết luận cuối cùng của Bộ Công an để có hình thức xử lý các cá nhân vi phạm pháp luật cũng như các thí sinh đã trúng tuyển nếu phát hiện có vi phạm.

Cùng với công tác điều tra của Bộ Công an, được biết, Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình vừa có công văn gửi các phòng chuyên môn, nghiệp vụ  và các đơn vị trực thuộc Sở yêu cầu chỉ đạo các cá nhân viết bản tự kiểm điểm trong quá trình tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Đồng thời, các đơn vị tổ chức cuộc họp kiểm điểm đối với công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý, có liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình. Đối với cá nhân có sai phạm thì yêu cầu cá nhân tự nhận hình thức kỷ luật. Sau đó gửi kết quả kiểm điểm (bao gồm bản tự kiểm điểm của cá nhân và biên bản họp kiểm điểm) về Sở GD-ĐT.

Vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia: Hàng trăm cán bộ giáo dục Hòa Bình bị yêu cầu kiểm điểm

Tất cả các cá nhân tham gia các ban của hội đồng thi, theo các danh sách đi kèm với Quyết định số 1196 thành lập Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 mà Sở GD-ĐT Hòa Bình ban hành ngày 15/5/2018, đều phải kiểm điểm.

Theo đó, có tới hàng trăm cá nhân phải kiểm điểm. Riêng những người có tên trong Quyết định 1196 là cả trăm người, trong đó, riêng cán bộ coi thi của Sở GD-ĐT là 660 người, ban làm phách 9 người, ban chấm thi 93 người.

Trước đó, ngày 24/7, Bộ GD-ĐT gửi công văn đề nghị cơ quan Công an điều tra nghi vấn sửa điểm thi THPT quốc gia tại tỉnh Hòa Bình. Sau đó, đoàn công tác của Bộ trực tiếp lên làm việc và kết luận có hiện tượng sửa điểm.

Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam hai người nhưng chưa có kết luận cuối cùng, cũng như chưa trả lại điểm thật cho thí sinh. Vụ việc được đánh giá là còn nghiêm trọng, tinh vi hơn vi phạm sửa điểm phát hiện đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang.

Tin cùng chuyên mục