Sẻ chia khó khăn với bệnh nhi nhân Ngày quốc tế Nelson Mandela

  • 26/07/2013 14:16
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài
ANTĐ -Ngày 26/7, tiếp nối những hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Nelson Mandela, Đại sứ quán Nam Phi phối hợp với Báo An ninh Thủ đô và tập thể giáo viên, học sinh trường THCS Trưng Vương đã đến thăm, tặng quà cho các trường hợp bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bệnh viện Nhi trung ương. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Kgomotso Ruth Magau, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nam Phi tại Việt Nam nhấn mạnh, Ngày quốc tế Nelson Mandela 18/7 hàng năm, được biết đến là dịp để cá nhân, tổ chức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tập hợp tinh thần đoàn kết để làm thay đổi thế giới.

Với khẩu hiệu “Hãy hành động, truyền cảm hứng thay đổi và biến mỗi ngày đều là ngày Mandela”, Đại sứ quán Nam Phi phối hợp với Báo An ninh Thủ đô cùng tập thể trường THCS Trưng Vương đã trao 26 triệu đồng, sữa và nhiều phần quà có ý nghĩa dành tặng cho các trường hợp bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bệnh viện.

Bà Magau trao quà cho gia đình các bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn Bà Tham tán thương mại Đại sứ Nam Phi và đồng chí Phó TBT báo ANTĐ (thứ 2 từ phải qua) trao quà cho gia đình bệnh nhi

Bà Magau trao quà cho gia đình các bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn Bà Tham tán thương mại Đại sứ Nam Phi và đồng chí Phó TBT báo ANTĐ (thứ 2 từ phải qua) trao quà cho gia đình bệnh nhi


Những món quà là nguồn động viên tinh thần, nguồn hỗ trợ thiết thực giúp đỡ những em nhỏ và gia đình vượt qua nỗi đau bệnh tật, đồng thời là hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày sinh của ngài Nelson Mandela – Cựu Tổng thống nước Cộng hòa Nam Phi (18/7/1918 – 18/7/2013).

Sẻ chia khó khăn với bệnh nhi nhân Ngày quốc tế Nelson Mandela ảnh 3
PGS.TS Phạm Nhật An cảm ơn Đại sứ Nam Phi, Báo An ninh Thủ đô và trường THCS Trưng Vương

PGS.TS Phạm Nhật An, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi trung ương đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đại sứ Nam Phi và trường THCS Trưng Vương đối với các bệnh nhân nhi đang điều trị tại bệnh viện. PGS.TS Phạm Nhật An mong muốn sẽ có nhiều dịp hơn nữa phối hợp với các cá nhân, tổ chức chăm sóc cho trẻ em nghèo, bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn có thể có điều kiện được chăm sóc tốt hơn.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm, động viên và trao quà cho các bệnh nhi tại Khoa huyết học lâm sàng thuộc bệnh viện Nhi trung ương. Đây là một trong những khoa có số bệnh nhân nặng và gặp hoàn cảnh khó khăn nhiều nhất. 

Tin cùng chuyên mục