Sau khi tăng mạnh, giá vàng quay đầu giảm nhẹ

  • 08/01/2019 10:21
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Sau phiên tăng mạnh với biên độ tăng lên tới trên dưới 100 nghìn đồng/lượng hôm qua, giá vàng sáng nay đã quay đầu giảm nhẹ.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC trong nước đồng loạt quay đầu giảm nhẹ. Vàng SJC do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết cho thị trường Hà Nội là 36,59 – 36,79 triệu đồng/lượng, thị trường TP.HCM là 36,59 – 36,77 triệu đồng/lượng. Mức giá này đã giảm 40 nghìn đồng/lượng, trong khi đó trong phiên hôm qua vàng SJC tại đơn vị này tăng tới 90 nghìn đồng/lượng.

Tương tự, DOJI giảm 30 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 60 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, ở mức 36,67 – 36,79 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu giảm 40 nghìn đồng/lượng mỗi chiều, ở mức 36,68 – 36,77 triệu đồng/lượng.

Giá vàng sáng nay đã quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng sáng nay đã quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng trong nước quay đầu giảm theo giá vàng thế giới. Hiện giá vàng thế giới đang dao động quanh mức 1.285 USD/ounce, đã giảm khá mạnh so với mức cao nhất đạt được trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam khi vàng có lúc đã chạm tới 1.295 USD/ounce.

Giá vàng giao dịch khá lạc quan trong phiên đầu tuần hôm qua được cho là đến từ những tín hiệu trên thị trường kinh tế Mỹ. Những thông tin từ báo cáo việc làm của Mỹ hôm cuối tuần vẫn để lại dư âm mạnh mẽ trên thị trường tiền tệ và chứng khoán nước này cùng với thông điệp được Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vào hôm thứ Sáu rằng với mức lạm phát hiện nay của Mỹ Fed sẽ linh hoạt trong điều hành chính sách tiền tệ.

Dù giá vàng giảm trong phiên hôm nay, nhưng nhiều nhận định cho rằng vàng vẫn đang nhận được hậu thuẫn khi chỉ số USD có xu hướng đi xuống thấp hơn trên biểu đồ hàng ngày tính trong vòng ba tuần qua. Trong khi đó, xu hướng mua vào đang gia tăng trên thị trường kim loại quý, nhất là thị trường châu Á khi vào cao điểm cuối năm và mùa cưới.

Tin cùng chuyên mục