Diễn biến tồi tệ trên thị trường chứng khoán, giá vàng tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới

  • 04/01/2019 11:11
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng trên thế giới gần chạm ngưỡng 1.300 USD/ounce trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục lún sâu vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất. Trong nước, giá vàng cũng đang lần lượt chinh phục các mốc quan trọng.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục đà tăng mạnh mẽ. Giá vàng SJC do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết đồng loạt tăng thêm 30 nghìn đồng/lượng sau khi đã tăng 70 nghìn đồng/lượng trong phiên hôm qua. Hiện tại TP.HCM, vàng SJC đang giao dịch ở mức 36,57 – 36,77 triệu đồng/lường; tại Hà Nội là 36,57 – 36,79 triệu đồng/lượng.

Tại DOJI, giá vàng tăng thêm 90 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua, giao dịch tại 36,70 – 36,80 triệu đồng/lượng. Trong suốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này cũng đã tăng 50 nghìn đồng/lượng.

Tương tự, tại các điểm kinh doanh vàng khác, giá vàng phổ biến là tăng với mức tăng tối đa 190 nghìn đồng/lượng. Giá vàng trong nước chạm mức cao nhất trong 4 tháng và tiếp tục thu hút được sự quan tâm từ nhà đầu tư.

Giá vàng tăng mạnh thời gian gần đây đã nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư

Giá vàng tăng mạnh thời gian gần đây đã nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư

Với quan điểm nhận định khác nhau về xu hướng giá vàng trong ngắn hạn, phân khúc mua và bán đều được các nhà đầu tư chú trọng và giao dịch với số lượng đáng kể. Lượng khách theo chiều mua vàng chiếm tỷ lệ nhỉnh hơn khoảng 60% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch vàng tại một số doanh nghiệp lớn.

Trên thế giới, giá vàng cũng đang có những bước tiến mới khi phiêm đêm qua theo giờ Việt Nam đã có lúc vượt mức 1.299 USD/ounce. Hiện giá vàng phiên châu Á cũng đang giao dịch quanh mức 1.295 USD/ounce. Giá vàng hợp đồng tháng 2 cũng đã tăng hơn 12 USD mỗi ounce trong phiên đêm qua và hiện cố định ở mức trên 1.296 đô la.

Giá vàng hiện không còn cách ngưỡng giá quan trọng 1.300 USD/ounce bao nhiêu. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc giá vàng bước qua điểm giá đó chắc chắn sẽ tạo ra một đợt tăng nhanh hơn.

Những nhân tố cơ bản thúc đẩy giá vàng vẫn là cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc khiến giới đầu tư toàn cầu đã chứng kiến sự suy thoái kinh tế ở Trung Quốc và châu Âu, cũng như giai đoạn tồi tệ nhất của thị trường chứng khoán Mỹ.

Đồng đô la yếu cũng là một yếu tố góp phần hỗ trợ cao cho giá vàng trước niềm tin gần như chắc chắn Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ rời bỏ bàn đạp ga tăng lãi suất mạnh mẽ như năm ngoái.

Giới đầu tư gần như đánh cược vào việc vàng sẽ tiếp tục dịch chuyển lên vùng cao mới, miễn là các yếu tố hỗ trợ bên trên tiếp tục trong năm 2019.

Tin cùng chuyên mục