"Sao" Sao Mai điểm hẹn tấn công Bài hát Việt

  • 08/09/2012 11:14
  • 0 bình luận
  • H.Anh
  • In bài
ANTĐ - Sau cú "hat-trick" của nhạc sĩ Phạm Hải Âu – ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh – và ca khúc “Người em yêu mãi” tại Liveshow Bài hát Việt tháng 8/2012 với 3 giải, Bài hát Việt sẽ trở lại với khán giả với 9 ca khúc mới vào lúc 20h ngày 9-9 tại Nhà hát Quân đội (TP.HCM) và được truyền hình trực tiếp trên VTV6.

Bài Hát Việt tháng 9-2012 là sự trở lại của các tác giả đã từng tham gia Bài hát Việt: Lưu Thiên Hương (Đoạt giải Bài hát có phong cách poprock đương đại nổi bật Bài Hát Việt 2007 với ca khúc “Quạt giấy”, giải Bài hát được khán giả yêu thích Bài Hát Việt tháng 5/2008 với ca khúc “Em sẽ là giấc mơ”, giải Bài hát của tháng Bài Hát Việt tháng 12/2009 với ca khúc “Guốc mộc”, giải Bài hát mang phong cách Pop đương đại nổi bật Bài Hát Việt 2012 với ca khúc “Hồ Gươm sáng sớm” và gần đây nhất là ca khúc “Vỏ bọc” đã lọt vào Chung kết Bài Hát Việt 2011); Hải Nam (tham gia Bài hát Việt tháng 2006 với ca khúc “Hát cho đêm nghe” và đoạt giải Bài hát được yêu thích nhất trong Liveshow tháng 6/2010 với ca khúc “Giọt nước”) và Đinh Mạnh Ninh (với rất nhiều ca khúc tham dự Bài Hát Việt như “Những ô cửa sắc màu”, “Lời yêu nào”,… bên cạnh vai trò ca sĩ thể hiện trong chương trình).

Và các nhạc sĩ trẻ lần đầu tiên tham dự sân chơi Bài Hát Việt như: Trang Pháp (từng là diễn viên trong phim “Nhật kí Vàng Anh”), Huỳnh Sang, Khắc Hưng, Bảo Lân…

Ngoài ra, Bài Hát Việt tháng 9/2012 còn là sự trở lại của hàng loạt tên tuổi của Sao Mai điểm hẹn như: Nguyễn Ngọc Anh, Phạm Anh Khoa, Đinh Mạnh Ninh, Trung Quân, Việt Anh,… cùng các giọng ca Lân Nhã, Hải Nam, Three B band…

Trong phần Dự án âm nhạc lần này, không phải là dòng nhạc Rock quen thuộc thường thấy, nhóm MTV và ca nhạc sĩ Tạ Quang Thắng sẽ mang dự án nhạc Country đến Bài Hát Việt tháng 9/2012  để giới thiệu đến khán giả.
"Sao" Sao Mai điểm hẹn tấn công Bài hát Việt ảnh 1
Ngọc Anh, Anh Khoa, Lân Nhã
Nhóm MTV là boyband đình đám nhất Việt Nam trong khoảng thập niên đầu tiên của thế kỉ 21. Được thành lập vào đầu năm 2000, nhưng mãi đến một năm sau đó, tên tuổi MTV mới được công chúng biết đến nhờ bàn tay tài ba của nhạc sĩ Tuấn Khanh. Hàng loạt ca khúc hit sau đó đã được đóng dấu nhóm MTV như “Giọt đàn thạch sanh”, “Áo xanh”, “Người con gái khóc”,… gần đây hơn là “Yêu đời”, “Sóng tình”, “Chuyện nhỏ”… Một liveshow tưng bừng tổ chức vào tháng 6/2007 cũng là lời tạm biệt mà MTV gửi tới người hâm mộ, để lại biết bao sự nuối tiếc cho bạn trẻ yêu nhạc lúc bấy giờ.
"Sao" Sao Mai điểm hẹn tấn công Bài hát Việt ảnh 2
Nhóm MTV
Sau khi tan rã, ba thành viên của nhóm: Lê Minh, Anh Tuấn và Thiên Vương đi theo còn đường riêng của mình. Nhưng duyên nợ với cái tên MTV vẫn chưa thể chấm dứt, tháng 4/2012 nhóm MTV đã chính thức tái hợp bằng album “Nếu chỉ sống một ngày”. Trong chương trình Bài Hát Việt lần này, nhóm MTV một lần nữa cũng sẽ giới thiệu lại với khán giả truyền hình ca khúc chủ đề của album này trong phần Dự án âm nhạc của chương trình.
"Sao" Sao Mai điểm hẹn tấn công Bài hát Việt ảnh 3\
Tạ Quang Thắng
Tạ Quang Thắng cách đây 7 năm làm nên cơn sốt nho nhỏ trong giới sinh viên học sinh với phiên bản Aucoustic của ca khúc “Đi học”, hát cùng với Anh Khang trong Chung kết chương trình “Tuổi đời mênh mông 2005”. Giải Nhất năm đó tưởng chừng đã chắp cánh cho Quang Thắng trên con đường âm nhạc, nhưng thời gian sau đó là khoảng thời gian im lặng của anh. Cho đến cuối năm 2009, sau khi đã tốt nghiệp khoa Thanh nhạc - Học viện Quốc gia Việt Nam, Quang Thắng mới quay trở lại làng nhạc Việt Nam. Ca khúc “Lá cờ” của anh đã tỏa sáng trên sân khấu Chung kết Bài hát Việt 2010 với ba giải thưởng: Giải thưởng thể nghiệm, Giải thưởng do Hội nhạc sỹ Việt Nam bình chọn và Giải thưởng cho bài hát có ý nghĩa giáo dục cho thế hệ trẻ (do Hội thanh niên Việt Nam bình chọn).

Tin cùng chuyên mục