Sẵn sàng triển khai các đạo luật mới được ban hành

  • 06/06/2016 08:22
  • 0 bình luận
  • Đức Minh
  • In bài
ANTĐ - Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo triển khai các đạo luật mới được ban hành trong CAND, nhấn mạnh yêu cầu này tại cuộc họp Ban chỉ đạo triển khai các đạo luật mới, sẽ có hiệu lực từ ngày 1-7 tới đây. 

Ngày 5-5, Bộ trưởng Bộ Công an ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo của Bộ Công an, tổ chức thực hiện các đạo luật liên quan đến ANTT gồm Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự, Luật Tổ chức Cơ quan điều tra Hình sự và Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam.

Đây là những đạo luật lớn, được ban hành nhằm cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013, đáp ứng chủ trương cải cách tư pháp, bảo vệ tốt hơn quyền con người, quyền và nghĩa vụ của công dân. Những đạo luật này có liên quan trực tiếp đến việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của CAND và công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội...

Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao các đơn vị đã chủ động, có nhiều cố gắng trong thực hiện các nhiệm vụ được phân công để triển khai thi hành các đạo luật mới được ban hành liên quan đến công tác tư pháp trong CAND. 

Nhằm đẩy nhanh việc thực hiện các nhiệm vụ mà Bộ Công an được giao trong các Nghị quyết của Quốc hội, kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ để triển khai thi hành các đạo luật mới trên, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các Tổng cục, Công an các đơn vị, địa phương chủ động tổ chức các hội nghị tập huấn chuyên sâu các đạo luật trên.

Đối với việc xây dựng các văn bản quy định chi tiết các đạo luật, các đơn vị được phân công chủ trì phối hợp với Cục Pháp chế và cải cách hành chính - tư pháp, và các đơn vị chức năng sớm hoàn thiện, ban hành...

“Các đồng chí lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị trực thuộc Bộ, cần tập trung trí tuệ, bố trí lực lượng và thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ”, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục