Cục Hồ sơ Nghiệp vụ Cảnh sát đưa số hóa vào quy trình quản lý

Rút ngắn thời gian xử lý văn bản bằng giải pháp số hóa hồ sơ, tài liệu

  • 27/03/2016 00:00
  • 0 bình luận
  • Trần Hoàng
  • In bài

ANTĐ - Trong thời đại hội nhập, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và trang thiết bị thì có những giải pháp trước đây tưởng chừng như là không thể khả thi thì nay nó gần như một bước cách mạng trong việc số hóa và xây dựng cơ sở dữ liệu cho các tổ chức, đơn vị. 

Rút ngắn thời gian xử lý văn bản bằng giải pháp số hóa hồ sơ, tài liệu

Giải pháp của Fujitsu giúp đơn giản hóa một cách tối đa với chi phí thấp hơn rất nhiều quá trình số hóa văn bản, tài liệu

Nếu như trước đây, việc số hóa tài liệu được thực hiện rất khó khăn, và nếu triển khai mất rất nhiều công sức và chi phí, thì với giải pháp của Fujitsu công việc này được đơn giản hóa một cách tối đa với chi phí thấp hơn rất nhiều.

Ông Nguyễn Tiến Phúc, Công ty phần mềm Triax chia sẻ: Chúng tôi là đơn vị xây dựng  phần mềm nhiều năm cho các tổ chức cá nhân, đặc biệt là những khách hàng có nhu cầu cao về số hóa tài liệu. Bởi vậy, đối với nhu cầu về máy scan, khách hàng đòi hỏi rất cao như: Chất lượng hình ảnh, tốc độ scan, Độ bền của máy... Chính vì những yêu cầu đó, sau khi cùng làm việc với một số đối tác cung cấp máy scan trên thị trường hiện nay thì chúng tôi quyết định cùng hợp tác với Fujitsu để đưa giải pháp phần mềm cũng như trang thiết bị cho khách hàng.

Các thông tin trên văn bản được điền tự động với máy scan Fujitsu

Các thông tin trên văn bản được điền tự động với máy scan Fujitsu

Cũng chính vì thế, hiện nay, Cục Hồ sơ Nghiệp vụ Cảnh sát - Tổng cục Cảnh sát Nhân dân, đang đưa giải pháp số hóa vào quy trình quản lý hồ sơ, tài liệu. Đại diện Phòng khoa học công nghệ của Cục Hồ sơ Nghiệp vụ Cảnh sát chia sẻ rằng, với tốc độ và khả năng số hóa của máy scan Fujitsu Cục có thể tiến hành chuẩn hóa các quy trình số hóa, điện tử hóa tài liệu, các tàng thư, lưu trữ cũ còn tồn đọng.

Ông Lê Quang Anh, Công ty CMC khẳng định: Lợi ích gia tăng quan trọng mà các doanh nghiệp mang tới cho khách hàng sau khi tích hợp với Fujitsu đó là trong các sản phẩm máy số hóa, chúng tôi có tích hợp nhận dạng tiếng Việt về các thuộc tính tự động cơ bản của công văn, văn bản. CMC cung cấp giải pháp quản lý văn bản điều hành eDocman cho các đơn vị có số lượng người dùng lớn, cần xử lý nhiều văn bản trong 1 ngày.

Khách hàng của CMC là các cơ quan cấp Bộ và các Tổng công ty lớn như: Bộ Tài chính, Đại học Quốc gia (gồm 48 trường trực thuộc), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí...
Rút ngắn thời gian xử lý văn bản bằng giải pháp số hóa hồ sơ, tài liệu
Khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm tích hợp eDocman cùng với máy scan Fujitsu: người dùng cuối đã có thể sử dụng máy quét Fujitsu ngay trên giao diện của ứng dụng quản lý văn bản eDocman để quét các văn bản cần xử lý trong ngày. Máy quét với tốc độ cao và không gặp cản trở trong quá trình hoạt động, từ đó góp phần rút ngắn thời gian xử lý văn bản...

Tin cùng chuyên mục