Rủ nhau buôn ma túy, bộ ba lĩnh án chung thân

  • 09/03/2021 16:48
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Long rủ hai người bạn từ Quảng Bình ra Nghệ An mua ma túy về bán kiếm lời. Sau khi lấy hàng, trên đường trở về, ba người đàn ông này bị công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 9-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Ngô Thanh Long (36 tuổi) trú TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Hai bị cáo Nguyễn Thành Long (36 tuổi) trú xã Lệ Ninh, TP. Đồng Hới và Ngô Viết Thanh Vinh (24 tuổi) trú phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới bị xét xử về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Rủ nhau buôn ma túy, bộ ba lĩnh án chung thân ảnh 1

Ngô Thanh Long, Nguyễn Thành Long và Ngô Viết Thanh Vinh trong phiên xét xử

Theo đó, Ngô Thanh Long, Nguyễn Thành Long và Ngô Viết Thanh Vinh đều mang trên mình tiền án. Trong thời gian ở tù, Long quen biết bạn tù người Nghệ An.

Sau khi ra tù, Long gọi cho bạn hỏi mua ma túy. Người bạn này trả lời không có hàng và cho Long số của người khác. Sau khi thỏa thuận, đến tháng 8-2020, Long chốt mua 60 gói hồng phiến có trọng lượng 1,1kg với giá 150 triệu đồng.

Ngày 16-8-2020, Long rủ Nguyễn Thành Long và Ngô Viết Thanh Vinh ra Nghệ An lấy ma túy.

Một ngày sau, Ngô Thanh Long gặp Chung, đưa 140 triệu đồng tiền mua ma túy, xin nợ 10 triệu. Chiều cùng ngày, sau khi nhận hàng, ba người đàn ông trở về. Tuy nhiên, khi đang đi trên đường thì bị công an chặn lại.

Phát hiện công an, Vinh điều khiển xe bỏ chạy, Long vứt ma túy xuống đường. Sau khi rượt đuổi tầm 20km, ba đối tượng này bị công an bắt giữ.

Trong phiên xét xử, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội. Sau khi xem xét HĐXX tuyên phạt 3 bị cáo Ngô Thanh Long, Nguyễn Thành Long, Ngô Viết Thanh Vinh mức án tù chung thân.

Tin cùng chuyên mục