Real sớm chuẩn bị cho thời kỳ hậu Ronaldo

  • 12/05/2017 07:54
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Cristiano Ronaldo đã 32 tuổi và Real Madrid vừa có những động thái đầu tiên chuẩn bị cho một tương lai gần không có CR7.

Đó là việc vượt mặt đại kình địch Barca để mang về thần đồng mới 17 tuổi của bóng đá Brazil là Vinicius Jr.

Real quyết định đi trước các đối thủ bằng cách kích hoạt điều khoản bồi thường phá vỡ hợp đồng trị giá 30 triệu euro, có thể tăng lên thành 45 triệu euro.

Tổng chi phí đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha dự tính phải trả lên tới 62 triệu euro, trong đó có cả tiền hoa hồng cho người đại diện và các chi phí để bôi trơn hợp đồng.

Real đã rất nhanh tay cuỗm Vinicius Jr

Real đã rất nhanh tay cuỗm Vinicius Jr

Chi phí tốn kém là như vậy - gần bằng một nửa giá trị của chữ ký kỷ lục thế giới Paul Pogba, nhưng Real Madrid phải chờ thêm ít nhất một năm nữa mới có sự phục vụ của “Neymar mới” này. Sản phẩm trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Flamengo sinh vào tháng 7-2000 và đến tháng 7-2018 mới tròn 18 tuổi, độ tuổi được phép thi đấu chuyên nghiệp.

Vicinius là ai mà khiến Real Madrid phải chi tiêu tốn kém như vậy? Nếu theo dõi các giải trẻ ở khu vực Nam Mỹ, các CĐV sẽ không xa lạ với Vicinius. Tiền đạo này là một trong những gương mặt thi đấu nổi bật nhất ở các đội tuyển trẻ của Brazil. Cách đây 2 năm, cầu thủ này đã ghi 6 bàn và có 5 đường chuyền thành bàn tại giải vô địch U15 Nam Mỹ. Sau một năm chói sáng với đội trẻ của Flamengo (2016), Vicinius tiếp tục “gây bão” tại giải vô địch U17 Nam Mỹ, với ghi 7 bàn thắng.

Tuy không có những pha xử lý bóng tinh tế và kỹ thuật như các đàn anh nổi tiếng tại xứ sở Samba, Vicinius sở hữu nền tảng thể lực dồi dào, tì đè tốt và tài săn bàn bẩm sinh. Khả năng ghi bàn nhạy cảm của Vicinius chính là lý do giải thích vì sao Real Madrid sẵn sàng vung tiền, vãi bạc, cho một cầu thủ phải chờ đợi đến năm tới mới có thể ký hợp đồng chuyên nghiệp.

Tin cùng chuyên mục