Ra mắt cuốn sách “Lịch sử Công an nhân dân huyện Chương Mỹ “

  • 18/08/2011 22:51
  • 0 bình luận
  • Vũ Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập lực lượng CAND Việt Nam, , TP Hà Nội đã cho ra mắt cuốn “Lịch sử Công an nhân dân huyện Chương Mỹ (1945-2011)”.

Cuốn sách được xây dựng trên cơ sở lịch sử Đảng bộ huyện Chương Mỹ, lịch sử Công an tỉnh Hà Tây (cũ) và các tài liệu được lưu trữ tại CATP Hà Nội, Huyện ủy, UBND và CAH Chương Mỹ qua các thời kỳ cách mạng. 

Lực lượng CAH Chương Mỹ tiền thân từ các đội Tự vệ và trưởng thành từ Công an các quận III, quận II… và chính thức được thành lập từ tháng 6-1955.  Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, trải qua quá trình xây dựng chiến đấu và trưởng thành và qua các thời kỳ cách mạng, các thế hệ CAH Chương Mỹ đã lập được nhiều chiến công xuất sắc.

Nhiều đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ CAH Chương Mỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, nhiều đồng chí đã trở thành những vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp. Cho đến hôm nay - trong thời kỳ đất nước đổi mới, lực lượng CAH Chương Mỹ ngày càng vững mạnh, trong sạch và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích