Quận Tây Hồ Sẵn sàng ứng phó thiên tai, bão lũ

  • 02/08/2016 18:10
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
ANTĐ - Chiều 2-8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận Tây Hồ, Hà Nội tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của các đơn vị trên địa bàn quận.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao tính chủ động, ứng phó thiên tai, đồng thời trao đổi kinh nghiệm nâng cao chuyên môn các mặt công tác thuộc các lực lượng công an, quân đội,  y tế, dân quân tự vệ và dân phòng. Tại buổi kiểm tra, nhiều tình huống giả định được đặt ra và 320 thành viên thuộc 16 đơn vị (8 phường và 8 phòng, ban ngành chức năng của quận Tây Hồ) đã được huy động thực hiện các nhiệm vụ của mình. Cùng với đó, vật tư, phương tiện, trang thiết bị cũng được các đơn vị vận chuyển kịp thời, tập kết khá đầy đủ theo đúng phương châm “4 tại chỗ” tại địa điểm được yêu cầu.

Các đơn vị tham gia thực tập phương án ứng phó thiên tai, bão lũ

Các đơn vị tham gia thực tập phương án ứng phó thiên tai, bão lũ

Cuộc thực tập phương án nhằm kiểm tra, nâng cao tính chủ động, ứng phó với thiên tai bất ngờ, do đó các đơn vị tham gia không được thông báo trước. Đây cũng là dịp để Ban tổ chức đánh giá đúng sự chủ động, chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó cũng như năng lực hiệp đồng của các đơn vị trong phòng chống, giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Qua đó, rút kinh nghiệm, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai, bão lũ tại địa bàn quận Tây Hồ năm 2016.

Tin cùng chuyên mục