Quách Ngọc Ngoan bị.... tâm thần?

  • 23/07/2011 07:16
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Tóc tai bờm xờm, đeo cặp kính to choán gần hết mặt, lúc thì mặc quần soóc với áo comple, lúc lại lấy khăn trải bàn quấn quanh người và đi lại cười nói hồn nhiên như trẻ thơ.

Hình ảnh "không bình thường" này của chàng siêu mẫu Quách Ngọc Ngoan vốn nổi tiếng là chỉn chu, đạo mạo khiến nhiều người qua đường không khỏi ngỡ ngàng và... hết hồn.

Đến khi biết đó là tạo hình của anh trong bộ phim truyền hình "Hoàng tử ăn mày" của đạo diễn Trần Cảnh Đôn thì ai nấy đều ồ lên cười thích thú. Trong bộ phim này, Ngọc Ngoan phải nhập vai một anh chàng mắc chứng bệnh lạ mà y học gọi là tâm thần theo chu kỳ, cứ sau một tháng lại có một thời gian không nhớ ra mình là ai nên bỏ đi lang thang, hành khất khắp nơi.

Lần đầu tiên nhập một vai diễn bất bình thường, lại trong những bộ trang phục không thể "dở hơi" hơn song nam diễn viên của "Long thành cầm giả ca" diễn đạt đến mức ai cũng phải công nhận trông anh rất giống...gã ăn mày chính hiệu. Ít ai biết rằng để có những giây phút nhập vai "xuất thần" đó, Ngọc Ngoan đã không ít lần đứng ngẩn người giữa đường chỉ để tập thói quen quan sát rất kỹ từng cử chỉ, lời nói, cách đi đứng, nói năng của những người lang thang ngoài phố để nắm bắt tâm lý nhân vật "ngọt" nhất.

 Quách Ngọc Ngoan bị.... tâm thần? ảnh 1

 Ngọc Ngoan hóa thân thành anh chàng ăn mày bị tâm thần theo chu kỳ

Và chính tính cách khù khờ, ngây ngô và điệu bộ vừa đáng yêu lại vừa đáng thương của nhân vật này đã thuyết phục anh hủy lời mời tham gia nhiều dự án phim khác để "liều"... điên trong bộ phim này.
Trong khi Ngọc Ngoan không ngại làm anh chàng ăn mày lúc tỉnh lúc mê thì trong bộ phim này, siêu mẫu Thu Phương đóng cặp cùng anh cũng không ngại xấu xí, luộm thuộm để hóa thân vào vai một cô gái nhà nghèo.

Nhân vật của cô trong "Hoàng tử ăn mày" là một nữ phóng viên dịu dàng nhưng cũng rất cá tính và bản lĩnh. Chính vì thế mà người xem sẽ thấy một Thu Phương hoàn toàn khác hẳn với hình ảnh lộng lẫy của một "vơ đét" trên sàn catwalk hay vẻ ngoài đầy nam tính của nhân vật Lan Anh trong bộ phim "Cô nàng bất đắc dĩ" trước đây. Có điều khá thú vị mà hiếm ai biết, đó là khi còn nhỏ, mơ ước của siêu mẫu này là trở thành phóng viên.

Chính vì thế mà khi đóng bộ phim này, cô diễn "hăng" như... lên đồng. Thời gian tham gia bộ phim này cũng là quãng thời gian Thu Phương phải gồng mình đảm nhận nhiều công việc khác như: thi Bước nhảy Hoàn vũ, chăm lo việc kinh doanh của thương hiệu thời trang mới mở... Bởi thế mà Thu Phương tâm sự, một ngày với cô luôn bắt đầu từ tờ mờ sáng và chỉ kết thúc khi đồng hồ đã quá 12h đêm.

Tin cùng chuyên mục