Xe+

Porsche rò rỉ tên "nóng" cho mẫu SUV mới

  • 06/04/2012 10:01
  • 1 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Mẫu Porsche SUV mới dự kiến được sản xuất vào năm 2013 không mang cái tên "Cajun" như nhiều thông tin đã đưa trước đây. 

Porsche cắt nghĩa cái tên “Macan” giành cho mẫu SUV mới của hãng có nguồn gốc từ Indonesia, nghĩa là “con hổ”. “Macan”  chứ không phải “Cajun” như nhiều thông tin trước đã đưa trở thành tên chính thức của mẫu SUV mới này. Qua cái tên, Porsche muốn truyền tài thông điệp tới khách hàng về một mẫu xe thể thao đa dụng có sức dẻo dai bền bỉ, lôi cuốn đam mê sau bánh lái và hệ thống truyền động ấn tượng .

Ngoài ra, tính đến thời điểm này, Porsche không tiết lộ thêm bất kì thông tin chi tiết nào về thông số sức mạnh của Macan. Nhưng mẫu thiết kế chính thức của xe đã may mắn được lọt ra ngoài sớm.  Theo thông tin được biết, nhiều khả năng Macan sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng giống như người anh em đồng phân khúc Audi Q5.

Porsche rò rỉ tên "nóng" cho mẫu SUV mới ảnh 1
Bản vẽ thiết kế hình dáng bề ngoài của Macan

Để đáp ứng yêu cầu sản xuất Macan, Porsche đang phải cho mở rộng cơ sở vật chất ở Saxony, Đức thành một hệ thống nhà máy sản xuất hoàn thiện khép kín, bao gồm các công đoạn như lắp ráp và sơn. Porsche tiêu tốn 500 triệu Euro để nâng cấp cơ sở vật chất chuẩn bị sản xuất Macan. Hãng dự tính sẽ bắt đầu sản xuất với số lượng 1000 chiếc vào năm 2013. 

Với những tín đồ mê vẻ đẹp sang trọng và khỏe khoắn của Porsche ắt hẳn vô cùng tò mò đón chờ Maccan sẽ tiếp bước thành công rực rỡ của "đàn anh" Cayenne ra sao.

Theo LeflaneNews

Tin cùng chuyên mục