Phối hợp thuốc giúp tiêu diệt tế bào ung thư buồng trứng

  • 08/12/2011 19:28
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Kết hợp ixabepilone và sunitinib có thể mang lại một lựa chọn điều trị cần thiết cho bệnh nhân bị ung thư buồng trứng tiến triển.

Các nhà nghiên cứu thuộc bệnh viện Mayo cho biết sử dụng hai thuốc chưa từng được phối hợp trước đây trong điều trị ung thư buồng trứng giúp tiêu diệt 70% tế bào ung thư kháng các thuốc hóa trị thường được sử dụng.

Báo cáo được đăng tải trực tuyến trên tạp chí Gynecologic Oncology cho thấy kết hợp ixabepilone và sunitinib có thể mang lại một lựa chọn điều trị cần thiết cho bệnh nhân bị ung thư buồng trứng tiến triển.

Ixabepilone là một thuốc hóa trị được phê chuẩn để điều trị ung thư vú di căn trong khi sunitinib được phê chuẩn cho điều trị ung thư thận.

Phối hợp thuốc giúp tiêu diệt tế bào ung thư buồng trứng

Gerardo Colon-Otero, đồng tác giả nghiên cứu cho biết phụ nữ tử vong vì ung thư buồng trứng do khối u kháng các thuốc hóa trị, vì vậy một thuốc giúp giảm tình trạng kháng hóa trị sẽ mang lại lợi ích trong việc điều trị dạng ung thư nguy hiểm này.

Các kết quả này cũng cho thấy tầm quan trọng của phân tử RhoB, mà các nhà khoa học cho rằng được hoạt hóa bởi bộ đôi thuốc này. Nó có thể là một chỉ báo sinh học tiềm năng giúp xác định những bệnh nhân có thể được lợi từ liệu pháp phối hợp.

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục