Phát hiện cơ sở gia công hơn 3.000 hộp sản phẩm dinh dưỡng đã bị rút giấy phép

  • 03/08/2018 13:59
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Qua kiểm tra, truy xuất nguồn gốc, đoàn kiểm tra của Cục ATTP đã phát hiện một cơ sở gia công hơn 3.000 hộp sản phẩm đạm dinh dưỡng dù sản phẩm này đã bị rút giấy phép từ trước đó…
Hình ảnh sản phẩm dinh dưỡng Nhi TW

Hình ảnh sản phẩm dinh dưỡng Nhi TW

Sáng nay, 3-8, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP – Bộ Y tế thông tin cho biết, qua tăng cường thanh kiểm tra thời gian gần đây, Cục phát hiện có tình trạng nhiều doanh nghiệp, nhiều sản phẩm đã bị rút giấy phép, rút số đăng ký nhưng vẫn lén lút sản xuất, đưa ra thị trường tiêu thụ.

Mới đây nhất, có một doanh nghiệp đã bị rút giấy phép công bố sản phẩm Nhi TW – một sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ - nhưng qua nắm thông tin, Cục ATTP nhận được phản ánh về việc vẫn có một cơ sở ở Bắc Giang bán sản phẩm này. Cục ATTP đã thông tin ngay đến cơ quan chức năng của địa phương để kiểm tra và thu giữ được sản phẩm nói trên.

“Để truy xuất được nguồn gốc cơ sở sản xuất sản phẩm Nhi TW đã bị rút giấy phép, ngay ngày hôm qua (2-8), một đoàn kiểm tra của Cục ATTP do Phó Cục trưởng Trần Việt Nga làm trưởng đoàn đã trực tiếp xuống địa phương để kiểm tra. Kết quả phát hiện sau ngày sản phẩm bị thu hồi giấy phép, doanh nghiệp sản xuất vẫn thuê một cơ sở ở Hưng Yên gia công 3.000 hộp sản phẩm này” – ông Nguyễn Thanh Phong cho biết.

Với vi phạm kể trên, Cục trưởng Cục ATTP cho biết, Cục sẽ xử lý rất nghiêm. Trước hết, sẽ thu hồi toàn bộ sản phẩm sai phạm, đồng thời sẽ áp dụng mức phạt cao nhất theo Luật ATTP là phạt hành chính tối đa bằng 7 lần giá trị hàng hóa vi phạm.

Tin cùng chuyên mục