Phát hiện 28 lái xe nghiện ma túy trên cao tốc

  • 30/10/2020 09:57
  • 0 bình luận
  • Đình Hiếu - HP
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30-10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết: Từ ngày 1-8 đến nay, lực lượng CSGT đã phát hiện 28 lái xe bị phát hiện dương tính với ma túy trên các tuyến cao tốc. Có ngày, CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đã phát hiện 6 lái xe dương tính với ma túy.

Tối 29-10, tại Trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cục CSGT tổ chức kiểm tra nồng độ cồn và ma túy của các lái xe. Nhiều lái xe ô tô bất chấp hiệu lệnh dừng xe của lực lượng CSGT tăng ga bỏ chạy khi thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, ma túy như người lái chiếc xe mang BKS 30G - 345.27.

Chiếc xe mang nhãn hiệu Kia Morning màu trắng, BKS do CATP Hà Nội cấp này đã vượt qua khu vực dừng xe của lực lượng chức năng một đoạn dài mới chịu dừng lại.

Khi vừa xuống xe, lái xe chống đối lực lượng chức năng quyết liệt. Hơn 30 phút sau, lái xe này vẫn không hợp tác, không thổi nồng độ cồn.

Mất rất nhiều thời gian thuyết phục, giải thích, lực lượng CSGT Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) mới mời được lái xe đo nồng độ cồn qua khí thở.

Phát hiện 28 lái xe nghiện ma túy trên cao tốc ảnh 1

Lái xe bị kiểm tra và phát hiện ma túy khi điều khiển phương tiện

Kết quả máy đo được 0,106 mg cồn/ lít khí thở. Tài xế này đã bị Đội 2 lập biên bản xử phạt mức từ 6 đến 8 triệu đồng, tước GPLX từ 10 - 12 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Với chiếc xe Mercedes, ngay khi bị lực lượng CSGT dừng xe, tài xế đã có biểu hiện khác thường. Tổ công tác yêu cầu tài xế kiểm tra ma túy, kết quả người này đã dương tính với ma túy.

Chỉ tính riêng từ ngày 1/8 đến nay, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện 373 tài xế dương tính với ma túy.

Trên các tuyến cao tốc, Cục CSGT đã phát hiện 28 trường hợp tài xế dương tính với ma túy. Đặc biệt tại tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, riêng trong ngày 21/10 đã phát hiện 6 lái xe dương tính với ma túy.

Trung tá Phạm Văn Thái, cán bộ Đội 2, Cục CSGT cho biết, tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thời gian gần đây là "điểm nóng" khi CBCS - CSGT liên tiếp phát hiện lái xe vi phạm có ma túy trong cơ thể. Qua phối hợp với Trung tâm giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự, có ngày lực lượng CSGT Đội 2 phát hiện 6 trường hợp dương tính với ma túy.

Với hành vi sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện, lái xe sẽ bị phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng, tước Giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt theo quy định tại Nghị định số 100/NĐ - CP của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Tin cùng chuyên mục