Phương tiện giao thông không đi vào các vùng từ Đà Nẵng đến Phú Yên

  • 28/10/2020 11:02
  • 0 bình luận
  • Minh Hải - Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-10, trước tình hình diễn biến phức tạp khó lường của bão số 9, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an đã có khuyến cáo khẩn đối với các phương tiện ở khu vực tâm bão đi qua.

Cục CSGT thông báo khẩn nhằm hạn chế thấp nhất người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến giao thông từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Hiện nay, cơn bão số 9 đã đổ bộ vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên với sức gió mạnh nhất cấp 12-13, giật cấp 15. Đây là cơn bão được dự báo lớn nhất trong vòng 20 năm qua, với sức tàn phá khó lường.

Để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao giao thông, Cục CSGT đề nghị người và các phương tiện giao thông không đi vào các vùng từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Phương tiện giao thông không đi vào các vùng từ Đà Nẵng đến Phú Yên ảnh 1

Lực lượng CSGT giúp nhân dân chống bão lũ

Đồng thời, tìm các trạm dừng nghỉ, nơi an toàn tại các địa phương lân cận để trú ẩn, tránh gây ùn tắc cục bộ trên các tuyến giao thông. Chấp hành nghiêm hiệu lệnh cấm, hạn chế đường của lực lượng CSGT.

Trước đó, trong buổi làm việc về công tác phòng, chống bão số 9 tại Đà Nẵng, Trung tướng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã nhấn mạnh đến công tác dự báo, và phối hợp giữa các đơn vị để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa bão gây ra.

đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các lực lượng cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an và đặc biệt là chỉ đạo của Chính phủ về chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại tài sản của nhân dân. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tăng cường cho các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai bất cứ lúc nào theo chỉ đạo của cấp trên.

Bên cạnh đó, cần chủ động nắm tình hình địa bàn, nhất là tập trung tại các địa bàn trọng yếu có nguy cơ lũ lớn và sạt lở giải quyết kịp thời khi có tình huống, vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra với phương châm “4 tại chỗ”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu, Thủ trưởng các đơn vị cần quan tâm đến công tác hậu cần, đảm bảo lương thực thực phẩm nhu yếu phẩm dự trữ trong thời gian xảy ra bão lũ. Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn trụ sở đơn vị, sẵn sàng các phương tiện, công cụ hỗ trợ phối hợp các lực lượng khác sơ tán người dân tại các khu vực ven biển, thấp trũng, các khu vực có nguy cơ sạt lở cao ngay trong thành phố; đồng thời rà soát, sẵn sàng các phương án sơ tán người đến nơi an toàn.

Tin cùng chuyên mục