Phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng vì không nhường đường cho xe ưu tiên

  • 14/05/2019 11:43
  • 0 bình luận
  • Đăng Quang - HP
  • In bài
ANTD.VN - Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, đơn vị trực thuộc đã lập biên bản để ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với lái xe không nhường đường cho xe ưu tiên.

Ngày 14-5, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết: Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ đã lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý một lái xe tải vi phạm hành vi không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Chiếc xe tải vi phạm Luật Giao thông khi không nhường đường cho xe ưu tiên

Chiếc xe tải vi phạm Luật Giao thông khi không nhường đường cho xe ưu tiên


Theo đó, vào 15h ngày 9-5, xe của lực lượng Công an đang di chuyển làm nhiệm vụ trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, phát hiện xe tải mang biển số 99C 086.39 lưu thông cùng chiều phía trước. Mặc dù xe ô tô của lực lượng Công an đã phát tín hiệu ưu tiên bằng còi và đèn, song lái xe tải vẫn phớt lờ tín hiệu và không nhường đường cho xe ưu tiên. Phải đến khi CSGT liên tục phát tín hiệu ưu tiên khá lâu, xe tải 99C 086.39 mới nhường đường. Sự việc đã được camera hành trình của xe ưu tiên ghi nhận được. CSGT đã tiến hành lập biên bản ghi nhận hành vi vi phạm của lái xe Hoàng Văn H, trú tại huyện Sơn Động, Bắc Giang.

Theo quy định tại Điểm d, khoản 6, Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đối với hành vi không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ bị phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Tin cùng chuyên mục