Phá đường dây môi giới mại dâm

  • 11/12/2008 09:38
  • 0 bình luận
  • Thu Ba - Minh Hà
(ANTĐ) - Hôm qua 10-12, chỉ huy Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị vừa khám phá đường dây môi giới mại dâm qua điện thoại di động, mà nhiều gái bán dâm trong đó tự xưng là sinh viên. Cầm đầu đường dây này là Mai Ngọc Loan (SN 1988), trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa cựu sinh viên trường Cao đẳng GTVT. 

Phá đường dây môi giới mại dâm

* Điều hành đường dây là cựu sinh viên cao đẳng GTVT

(ANTĐ) - Hôm qua 10-12, chỉ huy Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị vừa khám phá đường dây môi giới mại dâm qua điện thoại di động, mà nhiều gái bán dâm trong đó tự xưng là sinh viên. Cầm đầu đường dây này là Mai Ngọc Loan (SN 1988), trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa cựu sinh viên trường Cao đẳng GTVT. 

Phá đường dây môi giới mại dâm ảnh 1
Đối tượng Mai Ngọc Loan

Vào khoảng 17h40 ngày 23-11, tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hai Bà Trưng phục kích, bắt quả tang tại hai phòng ở nhà nghỉ Việt Linh, phố Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, hai đôi nam nữ đang hoạt động tình dục. Thời điểm trên, lễ tân của nhà nghỉ là Nguyễn Thanh Tú bị lực lượng công an kiểm tra hành chính, phát hiện Tú đang cất giấu 26 bao cao su chưa qua sử dụng. Cũng tại đây, tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về TTXH tạm giữ 2 đối tượng nữ không mang theo giấy tờ tùy thân, và đã “mời” về trụ sở CAQ cùng 4 đối tượng vừa bị bắt quả tang đang hoạt động tình dục. Nhân thân các đối tượng được xác định gồm Nguyễn Anh P, SN 1987,  nhà ở quận Đống Đa, vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng du lịch; Hà Thị T, SN 1985, quê Mai Châu, Hòa Bình. Hai khách mua dâm là Hoàng Trọng V và Lê Quang M. Hai đối tượng nữ có mặt ở quầy lễ tân không mang theo giấy tờ tùy thân đã bị cơ quan công an làm rõ không phải là nhân viên nhà nghỉ, mà liên quan trực tiếp đến 2 gái bán dâm P và T; gồm Đàm K, SN 1984, nhà ở quận Ba Đình; và Mai Ngọc Loan.                                            

Nguyễn Anh P tường trình, khoảng 15h ngày 23-11, Loan điện thoại hẹn P đến phố Võ Thị Sáu để đi chơi với anh của Loan. P hiểu Loan môi giới cho P đi bán dâm và đã đồng ý. Đến nhà nghỉ Việt Linh, P gặp gái bán dâm tên T và trông thấy Loan nhận tiền của 2 khách mua dâm. Sau đó, P và T cùng 2 vị khách lên tầng 2 nhận phòng. Khi đang quan hệ tình dục thì bị cơ quan công an bắt quả tang. Đây là lần thứ hai P đi bán dâm qua sự môi giới của Loan. Trước đó khoảng 3 tuần, Loan điện thoại cho P đi bán dâm ở 1 khách sạn trên phố Nguyễn Trường Tộ, quận Ba Đình. Sau phi vụ đó, khách trả cho P 1,5 triệu đồng. P về đưa lại cho Loan 500.000 đồng tiền môi giới. Lời khai của Hà Thị T cũng chứng tỏ  vai trò môi giới của Loan. T khai đây là lần đầu đi bán dâm qua sự môi giới của Loan.

Trước những chứng cứ trên, Mai Ngọc Loan đã phải khai nhận vai trò điều hành đường dây mại dâm của cô ta. Thông qua nhiều “kênh” tiếp thị, Loan giới thiệu đội ngũ “nhân viên” của mình đều là sinh viên hoặc cựu sinh viên mới ra trường. Chính vì cái “mác” này mà mỗi lần có khách liên lạc qua điện thoại di động, cô ta thường đòi với giá rất cao, từ 1,2-1,5 triệu đồng/lượt. Chiều 23-11, nhận được yêu cầu của khách, Loan “điều” 3 gái bán dâm đến nhà nghỉ Việt Linh. Ngoài P và T là “nhân viên” của Loan, cô ta còn liên lạc nhờ một đối tượng ngoài xã hội dắt mối thêm 1 gái bán dâm để khách chọn. Đó chính là Đàm K. Tại nhà nghỉ Việt Linh, Loan nhận của 2 khách mua dâm mỗi người 2,5 triệu đồng. Số tiền này, Loan lấy 30.000 đồng thanh toán tiền nước, chưa kịp chuồn thì bị lực lượng công an bắt giữ. Trong vụ việc này, Đàm K tuy không bị bắt quả tang, nhưng thừa nhận ngày 20-11, K được sự môi giới của Loan và một đối tượng tên Thu, đã đi bán dâm và được “cắt” lại 700.000 đồng. Chiều 23-11, Loan trực tiếp điện thoại cho K đến nhà nghỉ, nhưng không được khách chọn.

Cho đến ngày 10-12, trên cơ sở tài liệu thu thập, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Mai Ngọc Loan về hành vi môi giới mại dâm; lập hồ sơ xử lý số đối tượng mua, bán dâm. CQĐT cũng đang xem xét hình thức xử lý đối với nhân viên nhà nghỉ Việt Linh.

* l4h ngày 10-12, CAP Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã bắt giữ Hoàng Thị Liên (SN 1947) có hộ khẩu thường trú  ở Nhân Lý, Thanh Long, Yên Mỹ, Hưng Yên về hành vi môi giới mại dâm khi đối tượng này đang có mặt tại khu vực ga Hà Nội...

Thượng úy Trần Văn Dũng - Phó trưởng CAP Lĩnh Nam cho biết, trước đó, lúc 23h50 ngày 9-12, CAP Lĩnh Nam kiểm tra hành chính các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT trên địa bàn. Khi tới một nhà nghỉ ở tổ 13 phường Lĩnh Nam, tổ công tác phát hiện tại 2 phòng 201 và 202 có 2 đôi nam nữ đang mua bán dâm, đã lập biên bản phạm pháp quả tang đối với khách mua dâm là Phạm Văn Cường (SN 1986), trú ở Nam Định, Nguyễn Thanh Kiều (SN 1983), trú ở Hải Dương và gái bán dâm là Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1986) trú ở huyện Thanh Oai, Hà Nội; Lê Thị Lịch (SN 1990), trú ở tỉnh Phú Thọ.

Các đối tượng khai nhận, khoảng 23h cùng ngày, Kiều đi xe taxi lên khu vực ga Hà Nội, gặp một phụ nữ có tên là Cầu, tầm tuổi khoảng 60. Kiều đặt vấn đề với người phụ nữ này “gọi” cho 2 gái mại dâm để “vui vẻ”. Sau khi thỏa thuận tiền mua dâm qua đêm là 1.200.000 đồng, phụ nữ tên Cầu đã dùng ĐTDĐ gọi cho 2 gái mại dâm là Quỳnh và Lịch tới, cùng Kiều lên xe taxi về nhà nghỉ ở tổ 13 phường Lĩnh Nam. Tại đây, Cường đã chờ sẵn. Khi các đối tượng đang thực hiện hành vi mua bán dâm thì bị CAP Lĩnh Nam bắt quả tang. Theo lời khai của 2 gái bán dâm là Quỳnh và Lịch, trong số tiền bán dâm cho khách được 1.200.000 đồng, họ phải nộp cho Cầu 30% tiền môi giới.

Trên cơ sở lời khai của các đối tượng, CAP Lĩnh Nam đã khẩn trương truy xét và bắt giữ đối tượng môi giới mại dâm có tên là Cầu tại một quán hàng nước ở khu vực ga Hà Nội lúc 4h ngày 10-12. Qua xác minh, CAP Lĩnh Nam đã xác định tên thật của Cầu là Hoàng Thị Liên (SN 1947) có hộ khẩu thường trú ở Yên Mỹ, Hưng Yên, đã có 1 tiền án, hiện lang thang ở Hà Nội hành nghề môi giới mại dâm “di động” trên các tuyến phố... Vụ việc đã được CAP Lĩnh Nam lập hồ sơ, chuyển CAQ Hoàng Mai xử lý.

Thu Ba - Minh Hà

Tin cùng chuyên mục