TP.HCM:

Phá băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp phụ tùng ô tô

  • 19/11/2013 08:43
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ -Thảo cùng hai đàn em gây ra hàng loạt vụ trộm cắp phụ tùng xe ô tô trên địa bàn TP.HCM, số tài sản có được từ hành vi phạm pháp này bán cho hai đầu nậu là Uẩn và Khôi.

Thông tin từ đội phòng chống tội phạm trộm cắp – lừa đảo, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cho hay, đơn vị này vừa khám phá thành công chuyên án, bắt giữ 6 đối tượng trong băng trộm cắp phụ tùng xe ô tô trên địa bàn để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Được biết chuyên án trên được thành lập vào giữa tháng 7/2013. Thời điểm đó công an các quận, huyện trên đại bàn TP.HCM liên tục nhận được trình báo của người dân về việc ô tô của họ đậu nơi khuất mắt bị kẻ trộm cạy cửa trộm phụ tùng, vặt kính chiếu hậu, đèn xe…

Theo hồ sơ điều tra, vào rạng sáng 8/11 Trần Minh Thảo (tự Thẹo, SN 1979, ngụ quận 4) điều khiển xe gắn máy rảo quanh các tuyến đường trong TP.HCM tìm ô tô nào đậu lề đường không có người trông sẽ ra tay. Khi đến đường Lạc Long Quân, phường 5, quận 11 Thảo phát hiện chiếc ô tô 16 chỗ hiệu Merceder Printer BKS 51B-042.11 của bà Trần Thị V. (ngụ quận 1) không có người trông coi.

Phá băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp phụ tùng ô tô ảnh 1
Trần Duy Bách và Nguyễn Văn Ôi, hai đàn em của Thảo


Thảo liền điện thoại cho Trần Duy Bách (SN 1983, ngụ quận 1, có 2 tiền án) đến “xẻ thịt”. Bách lấy xe đến đón Nguyễn Văn Ôi (tự Sáu Đen, SN 1969, ngụ quận 7, có 4 tiền án, 3 tiền sự), rồi hai tên gặp Thảo để tên này dẫn đến chỗ chiếc xe ô tô 16 chỗ đang đậu. Tại đây, Bách và Thảo làm nhiệm vụ cảnh giới cho Ôi cạy cửa xe lẻn vào trong “luộc” phụ tùng. Đúng lúc này tổ trinh sát, công an TP.HCM xuất hiện bắt quả tang Ôi và Bách. Thảo đã kịp thời tẩu thoát. Công an thu giữ tang vật là số phụ tùng chưa bị trộm trị giá 164 triệu đồng.

Từ lời khai của Ôi, cơ quan điều tra đã đón lõng và bắt giữ được Thảo và vợ là Phạm Thị Kim Hà (SN 1983, trú quận 7) khi cả hai mò về phòng trọ tại quận 7 lúc 4h30 sáng hôm đó.

Phá băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp phụ tùng ô tô ảnh 2
Vợ chồng Trần Minh Thảo - Phạm Thị Kim Hà


Mở rộng điều tra, công an bắt giữ thêm 2 đối tượng tiếp tay, tiêu thụ tài sản do Thảo và đồng bọn trộm cắp được là Nguyễn Văn Uẩn (SN 1957, ngụ quận 4) và Lê Viết Khôi (SN 1972, ngụ quận Bình Tân). Khôi là chủ cửa hàng mua bán phụ tùng ô tô “Khôi” trên đường An Dương Vương, phường 4, quận 5 tiêu thụ phụ tùng xe ô tô không rõ nguồn gốc do Uẩn bán lại.

Phá băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp phụ tùng ô tô ảnh 3
Lê Viết Khôi và Nguyễn Văn Uẩn, 2 đầu nậu tiêu thụ phụ tùng ô tô do các đối tượng trộm được


Uẩn khai nhận đã giao dịch với Khôi tất cả 10 vụ từ tháng 3/2013 đến nay, Uẩn làm trung gian, đứng ra mua lại đồ do Thảo và một số đối tượng không rõ lai lịch trộm cắp được, sau đó bán lại cho Khôi hưởng chênh lệch. 

Khám xét cửa hàng mua bán phụ tùng ô tô của Khôi công an thu giữ nhiều phụ tùng xe ô tô các loại như: 200 kính xe ô tô các loại, lô gô các hiệu ô tô, bánh sơ cua, bộ đèn các xe…

Phá băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp phụ tùng ô tô ảnh 4
Những phụ tùng cơ quan công an thu giữ được tại cửa hàng của Khôi


Hiện 6 đối tượng bị công an bắt giữ gồm: Vợ chồng Trần Minh Thảo - Phạm Thị Kim Hà, hai đàn em của Thảo là Nguyễn Văn Ôi và Trần Duy Bách. Hai đối tượng tiêu thụ phụ tùng ô tô trộm cắp là Lê Viết Khôi và Nguyễn Văn Uẩn.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích