TP. Hồ Chí Minh

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức

  • 08/01/2018 15:05
  • 2 bình luận
  • TT
  • In bài
ANTD.VN - Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) vừa nộp đơn xin từ chức để thực hiện lời hứa "không dẹp được vỉa hè sẽ cởi áo về vườn".

Ngày 8-1-2018, tại cuộc họp kiểm điểm thường trực UBND quận 1 (TP.HCM), ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức ảnh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải trực tiếp đi cùng lực lượng ra quân dẹp vỉa hè vào năm 2017

Theo nội dung đơn ông Hải ghi, tháng 3-2016, ông chính thức phụ trách lĩnh vực đô thị của quận và nhận thấy quản lý trật tự đô thị, trong đó có quản lý trật tự lòng, lề đường là nhiệm vụ trọng tâm vì ở quận 1,  tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp.

Từ tháng 1 đến tháng 10-2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện. Trong đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Nhưng việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn - hàng ngàn tỉ đồng của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền".

Ông Hải cũng nhận thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng nên quyết định xin từ chức.

Trước đó, vào ngày 20-2-2017, ông Đoàn Ngọc Hải đã cùng đoàn công tác liên ngành của quận 1 "xuống đường" xử lý vi phạm trật tự đô thị và tuyên bố "từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng".

Tin cùng chuyên mục