Hà Nội

Nửa đêm đột nhập khu nghỉ dưỡng trên đỉnh núi Rùa, "khoắng" sạch tài sản của khách

  • 03/10/2019 20:58
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Thấy xa xa căn nhà nằm trong khu nghỉ dưỡng trên đỉnh núi Rùa có ánh đèn sáng, biết là có người bên trong nên Thoại đã lên kế hoạch đột nhập trộm cắp

Lê Văn Thoại, SN 1992, trú tại thôn Sơn Đồng, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội là đối tượng đã có 1 tiền án tội trộm cắp tài sản. Ra tù, không công ăn việc làm, Thoại lại “ngựa quen đường cũ”, sử dụng những mánh lới có được để phạm pháp.

Khoảng 1h ngày 22-9, Lê Văn Thoại đi bộ từ nhà lên đỉnh núi khu Rùa Househilltop, thuộc thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương. Tại đây, hắn quan sát thấy căn nhà gỗ trên đỉnh núi có ánh đèn sáng le lói, biết là có người ở, nên Thoại đã lên kế hoạch đột nhập.

Đối tượng Lê Văn Thoại cùng số tang vật bị đánh cắp

Đối tượng Lê Văn Thoại cùng số tang vật bị đánh cắp

Đến khoảng gần 2h30 phút cùng ngày, Thoại quay trở lại căn nhà gỗ, nơi chủ nhà cho thuê để nghỉ dưỡng. Đối tượng trèo tường bao ngoài vào trong, thấy đèn trong nhà đã tắt, mọi người đều đi ngủ hết, liền đột nhập, lấy trộm nhiều tài sản gồm gần 4.000 đô la Mỹ, 17 triệu đồng, 2 máy tính xách tay và 3 điện thoại di động. Tổng giá trị tài sản khoảng gần 200 triệu đồng. Sau đó, đối tượng nhanh chóng biến mất khỏi khu nghỉ dưỡng.

Sáng hôm sau, chủ nhân của số tài sản bị Thoại lấy trộm là anh Lê V.L, SN 1989, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội cùng gia đình tỉnh dậy, phát hiện tài sản bị mất đã đến CAH Chương Mỹ trình báo.

Thư cảm ơn của gia đình bị hại

Thư cảm ơn của gia đình bị hại

Xét thấy tính chất, mức độ nghiêm trọng của vụ án, CAH Chương Mỹ đã giao cho đội CSHS xác lập chuyên án đấu tranh mang bí số 407E để điều tra, làm rõ.

Chưa đầy 48h sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CSHS – CAH Chương Mỹ đã bắt giữ được Nguyễn Văn Thoại, thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án để trao trả cho bị hại.

Hiện cơ quan CSĐT – CAH Chương Mỹ đang tiếp tục làm rõ vụ án.

Tin cùng chuyên mục