“Nữ quái” trốn truy nã sa lưới

  • 05/10/2020 15:00
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 5-10, Công an tỉnh Yên Bái cho biết vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Nghĩa (tên gọi khác là Nguyễn Thị Bích Ngọc, Nguyễn Bích Ngọc (SN 1979), trú tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
“Nữ quái” trốn truy nã sa lưới ảnh 1

Cơ quan Công an ghi lời khai đối tượng Nghĩa

Theo tài liệu của cơ quan Công an, trong thời gian từ ngày 27-6-2017 đến tháng 9-2018, Nghĩa đã vay của nhiều người với số tiền lên tới 2,8 tỷ đồng bằng nhiều thủ đoạn.

Để vay được tiền, Nghĩa đều viết giấy vay nợ và hứa trả đúng hẹn. Tuy nhiên, sau khi cầm tiền xong Nghĩa đã cắt đứt liên lạc với nhiều người cho vay tiền. Biết Nghĩa là kẻ lừa đảo, các bị hại đã làm đơn trình báo cơ quan Công an.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 22-6-2020, Công an tỉnh Yên Bái đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Nghĩa về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Sau khi xác định đối tượng Nghĩa đã bỏ trốn khỏi địa phương, ngày 24-8-2020, Công an tỉnh Yên Bái đã ra Quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Thị Nghĩa.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 1-10-2020, Công an tỉnh Yên Bái đã bắt giữ được đối tượng này, khi đang lẩn trốn tại địa bàn phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Nghĩa khai nhận sau khi vay tiền của các bị hại, biết mình không có khả năng trả nợ nên đã bỏ trốn về Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục