Nữ cán bộ huyện giăng bẫy lừa bằng 125 chiếc xe máy

  • 16/12/2015 07:25
  • 0 bình luận
  • Thúy Minh
  • In bài
ANTĐ - Với “mác” là cán bộ thống kê thuộc UBND huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Đỗ Thị Lan Phương (35 tuổi, trú tại thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm) đã “nổ” với nhiều người rằng có mối nhập xe máy các loại của hãng Honda Việt Nam với giá thấp hơn giá bán thị trường. Một trong những người trót tin lời Phương là anh Đức làm nghề kinh doanh xe máy và là bạn học cấp 2 với Phương. 

Nữ cán bộ huyện giăng bẫy lừa bằng 125 chiếc xe máy ảnh 1Đỗ Thị Lan Phương

Tháng 2-2015, anh Đức thỏa thuận với Phương giá từng loại xe và đặt cọc 150 triệu để mua 10 chiếc Wave Alpha (giá 12 triệu đồng/chiếc), 1 chiếc xe Air Blade (giá 40 triệu đồng/chiếc). Ba ngày sau, Phương thông báo cho anh Đức xe đã về và đến Công ty TNHH Tiến Cường ở thị trấn Như Quỳnh nhận trước 5 chiếc Wave Alpha, 1 chiếc Air Blade. Nhiều lần sau đó, anh Đức đều nhận xe của Phương thông qua 2 đại lý ở chợ Đường Cái, huyện Văn Lâm. Và chỉ trong vòng hơn 1 tháng sau, anh Đức đã đặt cọc, cho Phương vay hơn 5 tỷ đồng.

Theo thỏa thuận, Phương đã giao cho anh Đức 125 chiếc xe máy các loại với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng. Số tiền còn lại Phương nói khi nào có xe sẽ giao tiếp. Đến hẹn, Phương viện lý do để lùi thời hạn giao xe. Thấy anh Đức không đồng ý, Phương đã đưa lại 85 triệu đồng và cam kết đến khoảng cuối tháng 4 sẽ trả nốt tiền. Tuy nhiên, đến hạn thì Phương tiếp tục khất lần. Nghi ngờ có điều bất thường, anh Đức tìm hiểu và biết không có nguồn xe máy nào của nhà máy Honda bán xe cho Phương thông qua 2 đại lý mà anh từng giao dịch.

Khi đối chất thông tin này, Phương buộc phải viết giấy biên nhận số tiền còn giữ của anh Đức là gần 1,8 tỷ đồng và hẹn cuối tháng 6-2015 sẽ trả nếu không giao được xe. 

Một lần nữa, Phương diễn điệp khúc khất lần, khiến anh Đức phải tố cáo đến cơ quan công an. Quá trình điều tra, nữ cán bộ thống kê khai nhận mục đích chiếm đoạt tiền của anh Đức là để trả nợ. Để anh Đức tin tưởng, đối tượng đã đến các cửa hàng xe máy mua lại theo giá thị trường, sau đó chuyển cho anh Đức với giá rẻ và chịu lỗ từ 3 đến 7 triệu đồng tùy từng loại. Ngày 14-12, CQĐT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đỗ Thị  Lan Phương để điều tra về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. 

Tin cùng chuyên mục