Giả trai để lừa dối bạn tình

  • 20/11/2015 07:17
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Gayle Newland, một phụ nữ 25 tuổi ở Willaston, hạt Cheshire (Anh), có sở thích kỳ quặc từ khi mới 13 tuổi là giả làm nam giới. Newland không ngờ rằng, hậu quả của việc này lại khiến cô lĩnh án 8 năm tù giam.

Giả trai để lừa dối bạn tình ảnh 1Gayle Newland lĩnh án 8 năm tù giam

Bị bịt mắt trong hơn 100 giờ hẹn hò 

Gayle Newland đã dành nhiều giờ trên internet để “xây dựng một con người mới” cho mình với tên Kye Carlos Fortune - một chàng trai người Anh nhưng có dòng máu pha giữa Philippines và Mỹ Latinh. Ban đầu, tên Kye chỉ được sử dụng để nói chuyện với những cô gái trong phòng chat trên mạng, nhưng về sau Newland đã tự lập 1 tài khoản Facebook bằng cái tên này. Để anh chàng ảo Kye có độ tin cậy, cô lấy ảnh một thanh niên trẻ yêu thích bóng rổ ở New York làm hình đại diện cho tài khoản. Thậm chí, Newland còn đầu tư thời gian “vẽ” ra các mối quan hệ cho Kye, trong đó Kye có một người anh trai tên Reggie và đang hẹn hò với Newland. 

Nạn nhân trong vụ việc bị Newland lừa dối, đã kết bạn với Newland trong cuộc sống thực, trước khi nhận được yêu cầu kết bạn từ Kye. Nạn nhân này cho biết, cô đã nhanh chóng bị cuốn hút bởi người đàn ông trẻ này.  

Dưới vỏ bọc là Kye, Newland bắt đầu gặp gỡ trực tiếp nạn nhân từ tháng 2-2013. Newland cải trang thành nam giới bằng cách ép chặt ngực, mặc một bộ đồ bơi ôm sát để che đi đường cong cơ thể nữ giới và hạ thấp giọng nói. Suốt quá trình hẹn hò, cặp đôi này dành hơn 100 tiếng đồng hồ bên nhau, nhưng nạn nhân thường xuyên bị bịt mắt với lý do Kye tự ti về ngoại hình sau một lần phẫu thuật não do gặp tai nạn. Trong những buổi gặp gỡ, họ đã quan hệ tình ái 10 lần. Mọi chuyện chỉ vỡ lở khi nạn nhân bất ngờ tháo bỏ chiếc băng bịt mắt, phát hiện người mình vẫn tưởng là Kye dùng dương vật giả và tố cáo vụ việc với cảnh sát.

“Vụ lừa đảo độc ác và tàn nhẫn”

Tại phiên tòa xét xử vào trung tuần tháng 11-2015, nạn nhân cáo buộc Gayle Newlan đã “đầu độc cuộc đời” và lấy mất “tuổi trẻ, sức sống” của cô. “Tôi thấy mình như bị mắc kẹt trong nhà tù vô hình do Gayle tạo ra” - nạn nhân than vãn. 

Được biết, Newland đã tạo ra hồ sơ giả về Kye trên Facebook và bắt chước giọng nói của đàn ông khi cô và nạn nhân nói chuyện qua điện thoại sau lần tiếp xúc đầu tiên là năm 2011. Trong những cuộc điện thoại, nạn nhân từng phát hiện giọng nói bất thường của “bạn trai”, nhưng Kye giải thích rằng đó là ảnh hưởng của giọng Philippines. 

Về phía mình, Gayle Newland cho biết tạo ra Kye Carlos Fortune là do khi 13 tuổi cô thấy mình khó bắt chuyện với các bạn nữ ở ngoài đời thực. Newland còn biện minh rằng, người tố cáo vốn biết việc cô giả nam và ý thức rằng đây là một phần trong trò chơi tình ái đồng tính. Tuy nhiên, các công tố viên cho biết, bị cáo đã tạo ra màn lừa đảo công phu nhằm vào “sự ngây thơ và dễ tổn thương” của bị hại - người tự nhận rằng mình không đồng tính. 

Cuối cùng Newland bị buộc tội tấn công tình dục. Thẩm phán Roger Dutton cho rằng, bị cáo đã gây ra một “vụ lừa đảo độc ác và nhẫn tâm”. “Cô ấy thông minh, hấp dẫn nhưng cũng dối trá và mưu mô khi nhắm vào phụ nữ trẻ” - ông Dutton nói. Bản án này khiến Newland vô cùng hoảng loạn, cô nhìn về phía người thân và hét lên “Tôi sợ lắm”, sau khi đã cố gắng xin quan tòa một án treo.

Trước đó, thẩm phán Roger Dutton đã có những quyết định khoan dung hơn với một số vụ án lạm dụng tình dục trẻ em. Năm 2010, ông Dutton tuyên án Michael Farrell 4 năm 8 tháng tù vì tội quan hệ tình dục với 4 bé gái 13 tuổi, trong đó khiến 1 nạn nhân mang thai, sảy thai và tự tử bất thành. Năm 2014, vị thẩm phán này bỏ tù 6 năm 9 tháng đối với một cựu giáo viên người Pháp - người bị kết tội lạm dụng 24 bé trai những năm 1970.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục