Nói đúng lòng dân

  • 14/11/2014 06:40
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Một năm có hai kỳ họp Quốc hội, biết bao tâm tư, nguyện vọng của người dân dồn nén lại, đương nhiên các vị đại diện của dân phải tranh thủ nói lên tiếng nói của lòng dân. 

- Thật tâm đắc khi nghe một vị đại biểu nói: nếu để đến năm 2020 mới giảm 100.000 biên chế trong bộ máy thì không thấm so với gần 3 triệu cán bộ đang hưởng lương. Nếu chống gian lận, chiếm đoạt thuế tiền thuế, giảm hội nghị, lễ khai trương, khánh thành công trình, đi nước ngoài cũng được vài chục nghìn tỷ đồng, thừa sức tăng lương. 

- Chí lý hơn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh còn chỉ ra thực trạng không chỉ lạm phát ngân sách mà còn “lạm phát” cán bộ cấp phó. Với hàng trăm nghìn cấp phó, mỗi năm ngân sách phải chi mấy nghìn tỷ đồng và sẽ còn tăng vì “lạm phát” cấp phó chưa giảm. 

- Lý giải câu hỏi nhức nhối: Vì sao lại có nhiều người “phấn đấu” lên làm lãnh đạo thế? Một vị đại biểu cho rằng, chừng nào xã hội còn phổ biến tâm lý thích “phấn đấu”, “chạy chọt” lên làm lãnh đạo; chừng nào còn ít người phấn đấu thành nhà khoa học, thợ lành nghề, chừng đó đất nước chưa thể phát triển mạnh. 

- Kể ra còn nhiều lời phát biểu “trúng” lòng dân, “hạ hỏa” những bức xúc, khiến cử tri cả nước cũng thấy mát lòng, hả dạ và tin tưởng vào sức nặng của những lời nói trách nhiệm trước dân. 

Tin cùng chuyên mục