Nổ mìn tại trường học, 2 nam học sinh thương vong

  • 24/10/2013 10:47
  • 2 bình luận
  • TT – Văn Tư
  • In bài
ANTĐ -Một vụ nổ mìn xảy ra tại trường THCS Lê Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình vào sáng 23-10, khiến một nam học sinh tử vong tử vong khi cấp cứu tại bệnh viện, một nam học sinh khác bị thương nặng hiện đang cấp cứu và qua cơn nguy kịch.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h30” ngày 23-10, đang trong giờ nghỉ giải lao, các học sinh và giáo viên tại tường giật mình bởi tiếng nổ lớn ở khu vực phía sau sân thể dục.

Tại hiện trường vụ việc các giao viên phát hiện 2 nam học sinh máu me đầy người và đang nằm gục dưới đất, còn nhiều học sinh khác gần đó chạy hoảng loạn, kêu cứu. 2 em học sinh đã được các giáo viên nhanh chóng đưa đi cấp cứu, tuy nhiên em Hoàng Tuấn Vũ (học sinh lớp 8A) đã tử vong ngay khi đang cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa huyện Tuyên Hóa do vết thương quá nặng; còn em Đinh Phương Nam (học sinh lớp 8A) cũng bị thương nặng và hiện đang được gia đình chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục cấp cứu và hiện nay đã qua cơn nguy kịch.

Nổ mìn tại trường học, 2 nam học sinh thương vong ảnh 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Theo những thông tin ban đầu người nhà học sinh nạn nhân Hoàng Tuấn Vũ cho biết, thì lúc em Vũ đi cấp cứu tại bệnh viện trên người bị nhiều vết thương ở mặt và ngực giống như mảnh bom bi găm vào và bị đứt lìa một cánh tay.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Tuyên Hóa, vụ nổ là do học sinh Hoàng Tuấn Vũ nhặt được một đầu nổ do chiến tranh sót lại từ bên ngoài rồi mang đến trường để chơi. Trong giờ ra chơi em Vũ mang đầu nổ ra khu vực sân thể dục, cạnh hàng rào để chơi thì bị phát nổ, khiến em Đinh Phương Nam đứng cạnh đó nên bị thương nặng.

Nổ mìn tại trường học, 2 nam học sinh thương vong ảnh 2
Ngôi trường nơi xảy ra vụ nổ bom làm 1 nam học sinh tử vong, 1 nam học sinh khác bị thương nặng


Qua khám nghiệm tử thi, phát hiện trong người em vũ 1 mỏ lết, 1 bật lửa và cuốn băng dính. Ngoài ra, trong cặp sách em Vũ còn có một vỏ đạn loại nhỏ và một cục nam châm.

Tin cùng chuyên mục