Những việc không nên làm khi bị mất ngủ

  • 28/01/2015 20:55
  • 0 bình luận
  • L.Linh
  • In bài
ANTĐ - Ăn nhẹ, thường xuyên nhìn đồng hồ, nghĩ về những rắc rối, lướt web là những việc bạn không nên làm khi bị mất ngủ.

Ăn nhẹ

Nhiều người có thói quen tìm tới đồ ăn khi không ngủ được. Tuy nhiên, đây là một thói quen không tốt. Nguyên nhân là do khi mất ngủ bạn có xu hướng tìm tới những thực phẩm không lành mạnh hoặc nhiều đường. Hậu quả là hệ tiêu hóa sẽ phải làm việc “bận rộn” hơn và bạn càng dễ bị mất ngủ hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa Nhìn đồng hồ Thường xuyên xem đồng hồ không giúp bạn buồn ngủ nhanh hơn. Mỗi phút qua đi có thể lại khiến bạn thấy tức giận hơn vì không thể ngủ. Thay vào đó, bạn hãy ngồi dậy và đọc một cuốn sách nhẹ nhàng, rất có thể sau đó bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Nghĩ về những rắc rối

Khi bị trằn trọc khó ngủ, nhiều người thường nghĩ tới những rắc rối mình đang gặp phải và hậu quả là họ càng cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi hơn. Vì vậy, hãy cố gắng nghĩ tới những điều tích cực và hít thở sâu. Còn nếu bạn không thể loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu thì tốt nhất là hãy dậy và làm một việc gì khác.

Lướt web

Internet là một kho thông tin khổng lồ. Khi bạn lướt web mà không có mục tiêu rõ ràng, bạn dễ dàng dành hàng giờ để đọc các bài báo, tin tức…và càng không cảm thấy buồn ngủ. Vì vậy, rất nhiều chuyên gia đã khuyến cáo nên tắt máy tính và các thiết bị điện tử vài giờ trước khi đi ngủ.

Tin cùng chuyên mục