Những bà chủ quán nước ưa dùng máy fax

  • 11/01/2014 06:38
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-1, Doãn Thị Yến, trú ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), đã đến CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đầu thú, khai nhận hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức “lô, đề”. Trước đó, 1 “chân rết” của Yến đã bị Đội CSHS CAQ Hai Bà Trưng phối hợp cùng CAP Vĩnh Tuy bắt giữ.
Những bà chủ quán nước ưa dùng máy fax ảnh 1
Tang vật bị công an thu giữ

Sau thời gian khá dài tổ chức trinh sát, ngày 7-1, CAQ Hai Bà Trưng đã phát giác, lên phương án triệt xóa tụ điểm “lô, đề”  tại quán nước của Đặng Thị Minh Hồng (SN 1967), trú tại ngõ 34 phố Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng. Yến thỏa thuận với Hồng, trong khi bán nước sẽ ghi “lô, đề” cho khách, sau đó chuyển tiền và mọi dữ liệu trong ngày qua máy fax cho Yến. Tỷ lệ giao dịch bằng tiền giữa Hồng và khách được Yến hướng dẫn cụ thể, và cứ ngày hôm sau, Yến sẽ đến nhà Hồng để thanh toán. Nhận “hợp đồng” với Yến, Hồng rủ thêm 1 chủ quán nước khác là Nguyễn Thị Bằng, trú ở phường Vĩnh Tuy, tham gia.

Khoảng 18h5 ngày 7-1, tổ công tác Đội CSHS CAQ Hai Bà Trưng phối hợp cùng CAP Vĩnh Tuy bắt quả tang Hồng đang ghi “lô, đề” cho các khách chơi, và nhận 1 bảng “lô, đề” do Nguyễn Thị Bằng chuyển đến. Các đối tượng khai nhận, sau khi bán số “lô, đề” cho khách, Bằng tập hợp và chuyển cho Hồng. Thu nhập của Bằng và Hồng chính là phần trăm tổng giá trị mỗi bảng “lô, đề” ghi hàng ngày. Riêng bảng “lô, đề” đối tượng Bằng khi bị cơ quan Công an bắt quả tang, thể hiện số tiền thu của khách hơn 6 triệu đồng; và Bằng thu lợi hơn 700.000 đồng. Còn các bảng “lô, đề” của Hồng thể hiện số tiền thu của khách hơn 23 triệu đồng. Trừ các khoản nộp cho Yến, Hồng thu lợi hơn 1,1 triệu đồng.

Ngay sau khi biết tin Hồng bị cơ quan Công an bắt quả tang, Yến đã hủy toàn bộ số bảng ghi “lô, đề” mà Hồng đã chuyển trước đó qua máy fax, rồi bỏ trốn. Được sự vận động của cơ quan Công an, ngày 10-1, Yến đã đến Đội CSHS đầu thú. Yến khai ngày 6-1, cô ta nhận của Hồng 1 bảng “lô, đề” qua máy fax, thể hiện khách chơi với tổng số tiền khoảng 4,7 triệu đồng.

Chỉ huy Đội CSHS CAQ Hai Bà Trưng cho biết, cũng trong ngày 7-1, đơn vị phối hợp cùng CAP Vĩnh Tuy đã triệt xóa 1 tụ điểm “lô, đề” trên địa bàn phường Vĩnh Tuy, tại quán nước do Phạm Phương Thúy làm chủ. Thúy là “thư ký” của Nguyễn Thị Hương, cũng trú tại phường Vĩnh Tuy. Cuối mỗi ngày, Thúy tập hợp các bảng “lô, đề”, rồi chuyển cho Hương qua máy fax. Các đối tượng thỏa thuận sau 3 ngày sẽ thanh toán tiền một lần. Trước khi bị bắt, Thúy đã chuyển cho Hương 1 bảng “lô, đề” thể hiện số tiền khách đánh bạc hơn 11 triệu đồng. Một ngày sau đó, Hương đã đến cơ quan Công an đầu thú, và khai nhận đã… hủy máy fax cùng các bảng “lô, đề” do Thúy chuyển đến. CAQ Hai Bà Trưng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục