Nhu cầu trú ẩn an toàn đẩy giá vàng tiếp tục tăng

  • 06/03/2020 11:32
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng liên tiếp tăng trong những phiên gần đây, do nhu cầu trú ẩn an toàn khi thị trường chứng khoán toàn cầu chưa thoát khỏi đà giảm.

Sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục có phiên tăng thứ 3 liên tiếp. Giá vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) điều chỉnh tawgn 250 nghìn đồng mỗi lượng, lên 46,70 – 47,20 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 46,70 – 47,22 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Giá bán lẻ vàng SJC cũng được các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác tăng mức tương ứng, giao dịch phổ biến quanh 47,70 – 47,20 triệu đồng/lượng.

Nhà đầu tư đang hoang mang về những hậu quả của dịch Covid-19, tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn

Nhà đầu tư đang hoang mang về những hậu quả của dịch Covid-19, tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn

Trên thế giới, giá vàng hiện cũng đang giao dịch quanh mức cao, khoảng 1.672 USD/ounce.

Giá vàng vững chắc khi nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống. Những lo ngại về suy giảm kinh tế do dịch Covid-19, hay coronavirus là nguyên nhân chính của diễn biến này và nó càng được củng cố sau khi Fed quyết định hạ lãi suất khẩn cấp hôm thứ Ba vừa qua.

Có báo cáo về một số cửa hàng ở Mỹ hết hàng tiêu dùng thiết yếu. Tiểu bang California đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bệnh Covid-19.

Về mặt kinh tế, một số ngân hàng trung ương lớn trong tuần này đã nới lỏng các chính sách tiền tệ của họ để chống lại hậu quả kinh tế tiêu cực của sự bùng nổ Covid-19. Nhiều ngân hàng trung ương khác cũng có thể sẽ sớm hành động tương tự.

Tin cùng chuyên mục