Nhóm đối tượng gây ra cả chục vụ trộm cắp tài sản khu dân cư và nhà trọ sinh viên sa lưới

  • 02/11/2020 12:25
  • 0 bình luận
  • Minh Quang
  • In bài

ANTD.VN -  Ngày 2-11, Cơ quan CSĐT CATP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Văn Quý (SN 1988, trú tại xã Phúc Xuân, TP Thái Nguyên) và Lưu Ngọc Trinh (SN 1992, trú tại xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên ) về tội “Trộm cắp tài sản”...

Nhóm đối tượng gây ra cả chục vụ trộm cắp tài sản khu dân cư và nhà trọ sinh viên sa lưới ảnh 1

Đối tượng Quý và Trinh tại cơ quan Công an

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng tháng 8-2020, Quý và Trinh lên kế hoạch thực hiện hành vi trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Thái Nguyên, trong đó, Quý sẽ trực tiếp lấy trộm xe, còn Trinh tìm người mua.

Sau đó, Quý thường xuyên đi lang thang qua các nhà dân, khu nhà trọ sinh viên, công nhân, phát hiện xe máy để sơ hở, không người trông coi, y sử dụng thiết bị phá sóng nhằm vô hiệu hóa các camera an ninh, nhanh chóng tiếp cận, dùng vam phá khóa, lấy trộm xe, rồi đem gửi tại các bệnh viện, trường học.

Khi có người mua do Trinh tìm được, Quý đến lấy xe đem bán. Với thủ đoạn trên, từ tháng 8 đến tháng 10-2020, hai đối tượng đã thực hiện trót lọt hơn 10 vụ trộm cắp xe máy, mục đích là để kiếm tiền tiêu xài cá nhân.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, Quý là đối tượng có 2 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” và “Trộm cắp tài sản”, còn Trinh có 1 tiền án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục