Nhiều thanh niên trước khi cưới vợ phải đi cắt dài da bao quy đầu

  • 21/09/2018 16:28
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Trong số bệnh nhân đến các cơ sở y tế điều trị cắt dài da bao quy đầu, phổ biến nhất là thanh niên 18-30 tuổi – độ tuổi trước khi lấy vợ. Thậm chí có những người đã ngoài 60 tuổi cũng phải đi cắt dài da bao quy đầu…
Bác sĩ Đỗ Văn Chiến tư vấn cho một bệnh nhân khám nam khoa

Bác sĩ Đỗ Văn Chiến tư vấn cho một bệnh nhân khám nam khoa

Mới đây, Phòng khám Đa khoa Thành Đức (Thanh Xuân, Hà Nội) tiếp nhận một trường hợp khá hy hữu, đó là bệnh nhân nam đã ngoài 60 tuổi, đến khám trong tình trạng đầu dương vật đau buốt, nổi mụn, mưng mủ, bốc mùi, đi tiểu rất khó khăn.

Qua tìm hiểu, người đàn ông này cho biết từ khi còn nhỏ, bao quy đầu của ông đã lộn được, không bị hẹp, nhưng sau mỗi lần dùng tay lộn bao quy đầu lên thì da bao quy đầu lại trùm xuống che kín đầu dương vật.

Khi lập gia đình, việc quan hệ tình dục của ông cũng gặp nhiều trục trặc như hay bị rối loạn xuất tinh, ít khoái cảm, nhưng do vẫn sinh con bình thường nên ông không đi bệnh viện khám. Mãi tới tuần vừa qua, đầu dương vật của ông đau buốt, nổi mụn, mưng mủ, bốc mùi khó chịu thì ông mới vào phòng khám gần nhà khám.

Bác sĩ Đỗ Văn Chiến, Phòng khám Đa khoa Thành Đức, nguyên Phó Trưởng khoa Ngoại (Bệnh viện Đa khoa Hải Dương) – người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân nói trên cho biết, qua thăm khám, bệnh nhân bị dài da bao quy đầu bẩm sinh nhưng không điều trị.

Do lớp da bao quy đầu quá dài trùm kín đầu dương vật khiến các chất bài tiết phía bên trong da quy đầu không thoát được ra bên ngoài, dần dần hình thành cặn trong bao quy đầu, tạo môi trường cho vi khuẩn dễ dàng sinh trưởng và gây ra viêm bao quy đầu. Với trường hợp này, sau khi xử lý tiểu phẫu cắt dài da bao quy đầu, chỉ cần một vài ngày bệnh nhân đã có thể trở lại bình thường.

Cũng theo bác sĩ Chiến, dài da bao quy đầu là trường hợp bao quy đầu bao phủ kín quy đầu của dương vật và không thể lột xuống một cách tự nhiên, nhưng khác với hẹp bao quy đầu là người bệnh vẫn có thể dùng tay để tự lột quy đầu xuống được.

Dù không nguy hiểm như hẹp bao quy đầu nhưng bao quy đầu quá dài nếu không xử lý hoặc xử lý không tốt cũng gây ra những ảnh hưởng nhất định như: viêm quy đầu, viêm nhiễm đường tiết niệu, xuất tinh sớm, làm giảm chất lượng đời sống sinh hoạt tình dục…

“Dài da bao quy đầu là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới. Bệnh nhân đến khám phổ biến nhất là thanh niên 18-30 tuổi. Trong đó có nhiều người đến khám vì bị viêm nhiễm bao quy đầu nhưng cũng có những người dù chưa bị ảnh hưởng gì song qua tìm hiểu thông tin trên báo chí hoặc đi khám tiền hôn nhân, biết tình trạng bệnh của mình nên chủ động đi điều trị.

Đặc biệt, không ít trường hợp mới lấy vợ, quan hệ tình dục gặp khó khăn, tâm lý tự ti nên mới đi khám và được xác định nguyên nhân do dài da bao quy đầu” – bác sĩ Đỗ Văn Chiến nói.

Các bác sĩ khuyến cáo, nam giới khi phát hiện bị dài da bao quy đầu nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu nhằm đảm bảo sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày.

Tin cùng chuyên mục