Giả định tình huống cháy tại khu văn phòng làm việc, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng triển khai đội hình dập lửa, cứu nạn, cứu hộ.
Với lực lượng chữa cháy cơ sở được tập huấn thường xuyên, chuyên nghiệp đã nhanh chóng dập lửa đồng thời xin chi viện lực lượng cứu hỏa Phòng Cảnh sát PCCC số 7 - Thanh Trì
Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng phối hợp triển khai đội hình cứu nạn, chữa cháy
Nhiều phương tiện hiện đại, xe chữa cháy cần vươn đã được điều đến làm nhiệm vụ chữa cháy. Đây là phương tiện hiện đại, sử dụng hiệu quả trong nhiệm vụ chữa cháy từ trên cao, áp sát hiện trường mà lực lượng khó tiếp cận
Trung tâm tiếp vận Thanh Trì - Vinafco là kho chứa hàng lớn nhất huyện Thanh Trì có chứa nhiều vật liệu nguy cơ cháy, nổ cao. Để phòng ngừa tốt, hàng năm Cảnh sát PCCC số 7 ngoài việc thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền, tập huấn, đơn vị còn tổ chức các đợt diễn tập phương án lớn có nhiều lực lượng tham gia.
Để ứng cứu với hỏa hoạn đối với các khu nhà kho lớn, nhà xưởng trên địa bàn, UBND huyện Thanh Trì đã xây dựng kế hoạch tổ chức diễn tập phương án CHCN có sự tham gia của nhiều lực lượng, phương tiện.
Mục đích nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở và lực lượng làm công tác PCCC.
Đây cũng là biện pháp kiểm tra sự phối hợp giữa các lực lượng để phòng ngừa, kịp thời ứng phó khi có thảm họa cháy tại cụm công nghiệp, khu dân cư, nhà cao tầng
Thông qua diễn tập nhằm đánh giá chất lượng, năng lực của đội PCCC cơ sở, khả năng hoạt động của trang thiết bị, phương tiện CHCN được trang bị tại cơ sở.
Hàng năm công tác diễn tập PCCC được thực hiện tại các khu công nghiệp lớn tại địa bàn và đều có sự tham gia của nhiều lực lượng.
Các phương tiện được huy động kịp thời, chính xác do lực lượng Cảnh sát PCCC số 7 đã khảo sát, xây dựng tình huống, kế hoạch thực tập phương án
Lực lượng cứu hỏa triển khai đội hình tiếp cận hiện trường cứu nạn, dập lửa từ nhiều hướng.
Lực lượng chữa cháy phun vòi rồng vào khu vực tâm lửa làm giảm nhiệt cho lực lượng tìm kiếm cứu nạn trong khu văn phòng làm việc.
Lực lượng cứu hỏa đã khống chế hoàn toàn đám cháy. Buổi thực tập phương án diễn ra đúng kế hoạch, thành công, an toàn
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

Nhiều lực lượng tham gia diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn

  • 24/01/2018 15:17
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt

ANTD.VN - Nhận thức rõ vai trò của người đứng đầu cơ sở, cơ quan, tổ chức và lực lượng PCCC cơ sở đối với công tác an toàn PCCC, lực lượng Cảnh sát PCCC số 7 đã phối hợp với UBND huyện Thanh Trì, Bộ chỉ huy quân sự, CAH Thanh Trì thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại Trung tâm tiếp vận Thanh Trì - Vinafco.

 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC