Nhậu say, rủ nhau đi cướp tài sản của đôi tình nhân

  • 10/10/2013 17:04
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ - Thường xuyên tụ tập ăn chơi trác táng, một nhóm thanh niên đã rơi vào vòng lao lý vì đã dùng hung khí khống chế, cướp tài sản của một cặp tình nhân trong đêm khuya.

Ngày 9-10, Cơ quan CSĐT Công an TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, sau một thời gian điều tra, cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng: Dương Đăng Thành (còn gọi là Thành Lớn, 18 tuổi, trú đường Phương Sài, phường Phương Sơn, TP. Nha Trang), Nguyễn Phan Quốc Thành (18 tuổi, trú tổ 13 thôn Võ Cang, xã Vĩnh Trung, TP. Nha Trang), Phạm Bình Nguyên (còn gọi là Thắng, 19 tuổi, trú xã Lộc An, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), Trần Tấn Phúc (22 tuổi, trú xã Xuân Sơn, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) và Trần Thanh Nhật (15 tuổi, trú xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa, hiện đang là học viên một trường cao đẳng nghề ở Nha Trang), cùng về hành vi “Cướp tài sản”. Trong số này, Dương Đăng Thành được coi là đối tượng cầm đầu.

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT, khoảng 20 giờ ngày 22-9, nhóm đối tượng trên kéo đến một quán vỉa hè ở đường Vân Đồn, TP. Nha Trang để ăn nhậu. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, sau khi đã ngà ngà men rượu, cuộc nhậu của nhóm đối tượng trên mới chấm dứt. Thay vì về nhà vì đã khuya, nhưng cả nhóm đối tượng này lại đi xe máy đến sân bóng đá Thanh Niên, đường Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang để tiếp tục vui đùa.

Vừa đi đến nơi, cả nhóm phát hiện một đôi nam nữ thanh niên là anh Bùi Văn T. (21 tuổi, trú TP. Nha Trang) và bạn gái là chị Nguyễn Thị C. (21 tuổi, trú TP. Nha Trang) đang ngồi tâm sự trên xe máy. Quan sát nhanh, nhóm thanh niên thấy không người qua lại nên nảy sinh ý định “xin đểu”, để lấy tiền ăn chơi trác táng. Ít phút sau Đăng Thành lên tiếng: Giờ tụi mình đến cặp tình nhân kia xin tiền đổ xăng, tiêu xài? “Ý tưởng” này đã được chiến hữu của Đăng Thành hưởng ứng.

Sau đó, cả nhóm chạy xe máy tới vị trí anh T. cùng bạn gái đang ngồi tâm sự. Đăng Thành tiến lại gần và nói: Mấy bạn có tiền không, cho xin ít tiền đổ xăng!? Cùng lúc, số chiến hữu của tên này khi vừa dừng xe, đã vây quanh cặp tình nhân. Thấy nhóm thanh niên hùng hổ xông đến, anh T. sợ hãi, đành móc ví lấy ra 100 nghìn đồng đưa cho Đăng Thành, nhưng đối tượng này không lấy mà chửi đổng: Mày giỡn mặt với tao hay sao mà đưa có hơn 100 nghìn. Vừa nói xong, Đăng Thành dùng tay tát mạnh vào mặt anh T. một cái hòng “đánh đòn phủ đầu”. Vừa bị đánh vô cớ, anh T. tiếp tục bị đồng bọn của Đăng Thành dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu làm chiếc mũ bảo hiểm của 1 đối tượng vỡ toác.

Thấy anh T. bị nhóm côn đồ vây đánh, chị C. không dám nói nửa lời mà cứ khóc rưng rức. Một đối tượng lại lên giọng hăm dọa: Mày còn tiền hay không? Sợ bị đánh, anh Tuấn lấy 500 nghìn đồng đưa cho chúng. Tuy nhiên, tên Đăng Thành vẫn chưa buông tha, y nói: Sao chỉ có bấy nhiêu thôi? Sau đó ít giây, hai đối tượng Nguyên và Quốc Thành lao vào lục túi quần anh T., lấy được gần 100 nghìn đồng.

Bị đánh lại bị cướp mất tài sản nhưng đôi tình nhân vẫn bị nhóm côn đồ tiếp tục vây. Chúng còn lấy một con dao nhọn đập vào đầu anh T. rồi tiếp tục kề vào cổ nạn nhân, hăm dọa: Mày có tiền không, lấy hết ra đây. Tao không thích đưa lắt nhắt như vậy đâu! Vì thế anh T. buộc phải lấy ra 700 nghìn đồng cùng chiếc điện thoại di động hiệu Sony Ericsson WT19I đưa cho tên Đăng Thành.

Sau khi lột sạch tài sản của anh Tuấn, nhóm đối tượng này tiếp tục hăm dọa chị C. Tên Đăng Thành gằn giọng: Cô kia, có điện thoại không đưa đây! Sợ bị nhóm côn đồ hành hung, chị C. lấy ra chiếc điện thoại di động hiệu Nokia 1280 đưa cho tên cướp này.

Trong lúc này anh T. quan sát thấy có người đang đi đến phía mình nên quyết định tri hô: Cướp, cướp, làm toán cướp lao ra xe máy, tháo chạy.

Sau khi bị cướp sạch tài sản, đôi tình nhân trên đã đến cơ quan Công an TP. Nha Trang trình báo. Ngay sau đó, các trinh sát thuộc Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an Tp. Nha Trang đã nhanh chóng vào cuộc. Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ cùng với thông tin người bị hại cung cấp, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội đã tóm gọn toán cướp trên chỉ ít ngày sau đó.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, sau khi dùng hung khí, khống chế cướp được tiền của anh T., Đăng Thành cả bọn đã tiêu xài và đi massage hết. Riêng chiếc điện thoại di động mà chúng cướp được của nạn nhân, Đăng Thành đem đến một tiệm mua bán điện thoại ở đường Lý Thánh Tôn, TP. Nha Trang bán được 500 nghìn đồng để lấy tiền đi hát karaoke. Còn chiếc điện thoại di động chúng cướp được của chị C., tên Đăng Thành mang về cất giấu tại nhà của mình.

Tiến hành điều tra, xác minh, cơ quan điều tra cũng đã thu giữ 2 chiếc điện thoại di động trả cho người bị hại, đồng thời tạm giữ hai chiếc xe máy, cùng một con dao nhọn mà toán cướp trên sử dụng khi đi gây án.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục