Nhát dao oan nghiệt

  • 01/12/2011 09:42
  • 0 bình luận
  • QUANG KHOA
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì mâu thuẫn bộc phát trong sinh hoạt hàng ngày, người anh rể đã nhẫn tâm dùng dao gập đâm, đánh người em vợ đến tử vong. Vụ án gây xôn xao dư luận một vùng quê vốn bình yên…

Căn cứ quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có bản kết luận điều tra về vụ án mạng xảy ra tại thôn Vĩnh Nam, xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa).

Theo hồ sơ vụ án,  khoảng 21 giờ 30 ngày 6-8, Huỳnh Văn Toàn (sinh năm 1969, trú thôn Vĩnh Nam, xã Cam An Nam) cùng vợ là chị Nguyễn Thị Tố Quyên (sinh năm 1971) và 2 người em ruột Huỳnh Thị Châu (sinh năm 1971), Huỳnh Thị Kim Trinh (sinh năm 1982) trú cùng thôn đang ngồi xem ti vi và nói chuyện ở nhà Toàn thì có anh Nguyễn Hoàng Sơn (sinh năm 1976, là em ruột chị Nguyễn Thị Tố Quyên) ở nhà bên cạnh đi sang. 

Vừa đi đến sân nhà Toàn, anh Sơn lớn tiếng: “Ông Toàn ra tôi hỏi cái này?”. “Mày muốn hỏi cái gì thì vô đây” - Toàn đáp lại. Sau đó, Sơn đi vào nhà và ngồi xuống ngay gần Toàn. Anh Sơn yêu cầu Toàn phải nhổ cây tường vi (một loại cây cảnh) mà Toàn đã trồng sau nhà chị Nguyễn Thị Minh Thư trước đó (chị Thư là chị ruột của anh Sơn). Toàn nói lại: “Tao chỉ trồng cây một thời gian rồi sẽ bứng vô chậu”, Nhưng anh Sơn không đồng ý mà yêu cầu Toàn phải nhổ cây Tường vi ngay.

Nhận thấy anh Sơn có “hơi men” và có thái độ không đúng mực với mình nên Toàn nói lại: “Thôi mày về đi, có gì mai nói chuyện”. Thế nhưng, anh Sơn không những cương quyết đòi Toàn phải nhổ cây tường vi ngay mà còn có những lời nói, cử chỉ xúc phạm người anh rể. Sau một hồi nói qua, nói lại hai bên xô đẩy nhau. Toàn dùng tay đẩy Sơn ra khỏi cửa, nhằm mục đích đuổi người em rể về nhưng anh Sơn không về mà tiếp tục quay lại xô đẩy anh Toàn. 

Quá bực tức, Toàn đi đến bàn ăn ở trong bếp lấy một con dao nhọn Thái Lan dơ lên và nói: “Mày mà nhào vô nữa là tao đâm chết đó”. Bị thách thức, anh Sơn vẫn lao về phía Toàn và dùng ngực của mình đẩy vào ngực của Toàn, ép Toàn sát tường nhà và nói: “Ông ngon thì đâm tui đi!”. Ngay lập tức, Toàn vung dao nhọn đâm liên tiếp về phía Sơn 3 nhát, trong đó có 2 nhát vào vùng đầu, một nhát vào vùng lưng bên trái gây trọng thương.

Nhát dao oan nghiệt ảnh 1
Không kiềm chế được cơn giận, Huỳnh Văn Toàn đã dùng dao đâm chết người em rể

Lúc này, những người thân thích đang ở trong nhà Toàn mới chạy đến để can ngăn, nhưng đã quá muộn. Sau khi bị đâm, Sơn choáng váng, bỏ đi ra ngoài và tiếp tục lên tiếng: “Ông đánh tôi thì đánh cho chết, chứ không thì có chuyện với tôi”. Toàn sợ Sơn đi về nhà lấy hung khí để đánh lại mình vớ cầm 1 cây rựa chạy ra để đánh Sơn, nhưng sau đó Toàn đã vứt cây rựa và cầm một khúc gỗ đánh vào vùng mặt của anh Sơn. Sau khi bị anh rể liên tiếp ra đòn, Sơn không chống cự mà tiếp tục đi về phía nhà mình được hơn chục mét thì gục ngã.

Quan sát thấy người em rể bị ngã gục, Toàn vội vàng nổ xe máy chạy đến Công an xã Cam An Nam tự thú. Về phía anh Sơn, sau khi bị người anh rể nhẫn tâm đâm và đánh trọng thương và được người nhà đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh Sơn đã tử vong sau đó ít phút.

Bản kết luận giám định pháp y về tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa cho thấy, nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Hoàng Sơn là do vết dao đâm thấu ngực trái làm thủng tĩnh mạch chủ ngực gây mất máu cấp.

Cũng theo Công an tỉnh Khánh Hòa, được sự mai mối, năm 2000, anh Sơn và chị Nguyễn Thị Kim Trúc tổ chức đám cưới. Thế nhưng, sau nhiều năm lên vợ, lên chồng, vợ chồng anh Sơn vẫn không có con. Giữa năm 2011, gia đình anh Sơn chị Trúc đến một mái ấm ở thành phố Huế xin một người con nuôi đó là cháu Nguyễn Hoàng Trúc M. (sinh ngày 5-6-2011).

Sau khi vụ án xảy ra, chị Nguyễn Thị Tố Quyên đã bồi thường 50 triệu đồng để lo ma chay, mai táng cho gia đình nạn nhân. Ngoài ra, chị Nguyễn Thị Kim Trúc còn yêu cầu bồi thường thêm một khoản tiền thiệt hại về tinh thần và tiền trợ cấp nuôi con nhỏ lên đến 600 triệu đồng. Sau đó, chị Nguyễn Thị Tố Quyên tiếp tục bồi thường thêm cho chị Trúc 20 triệu đồng. Hiện Huỳnh Văn Toàn đã bị bắt tạm giam về hành vi giết người theo khoản 1, Điều 93 Bộ Luật Hình sự.

Tin cùng chuyên mục