Nhận lệnh tạm giam vì liên quan đến đường dây ma túy qua zalo, cụ ông mất 120 triệu

  • 10/07/2020 19:32
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Tin lời người đàn ông tự nhận là công an TP. Hà Nội cùng với lệnh tạm giam nhận qua zalo, ông A. đã gửi 120 triệu đồng để “phục vụ điều tra”.

Ngày 10-7, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa nhận được đơn trình báo của ông N.V.A (SN 1957) trú phường Lê Lợi, TP. Vinh, Nghệ An, về việc ông bị các đối tượng lừa đảo hàng trăm triệu đồng.

Vào ngày 8-7, ông A. nhận được cú điện thoại từ một người xưng là nhân viên bưu điện Hà Nội. Người này thông báo việc ông A. đang có một bưu phẩm bị giữ tại bưu điện. Không nhớ rằng tại sao mình lại có gói bưu phẩm này, ông A. thắc mắc thì được “nhân viên bưu điện” nối máy cho gặp cán bộ công an TP. Hà Nội để làm việc.

Lệnh bắt tạm giam mà ông A. nhận qua zalo do các đối tượng lừa đảo gửi đến (ảnh công an cung cấp)

Lệnh bắt tạm giam mà ông A. nhận qua zalo do các đối tượng lừa đảo gửi đến (ảnh công an cung cấp)

Lệnh bắt tạm giam mà ông A. nhận qua zalo do các đối tượng lừa đảo gửi đến (ảnh công an cung cấp)

Qua nói chuyện với người tự nhận là cán bộ công an, ông A. được thông báo việc mình có liên quan đến đường dây ma túy và rửa tiền. Vị cán bộ công an này yêu cầu ông A. phải chuyển hết số tiền tiết kiệm mà ông có vào tài khoản cho cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Nếu quá trình xác minh số tiền trên không liên quan đến tội phạm thì sẽ hoàn trả cho ông A. Để tăng sự tin tưởng, những kẻ lừa đảo còn gửi lệnh bắt giam qua zalo cho ông A. Vì quá hoảng sợ, ông A. đã chuyển 120 triệu đồng vào tài khoản mà những kẻ lừa đảo này gửi đến.

Công an Nghệ An khẳng định, những văn bản bọn tội phạm gửi qua zalo là giả. Bên cạnh đó, khi muốn mời làm việc và triệu tập ai đó thì sẽ có đại diện cơ quan điều tra (điều tra viên, cán bộ điều tra) cùng công an địa phương đến gửi giấy chứ không có việc gửi giấy qua mạng xã hội hoặc đường bưu điện.

Do vậy, nếu ai nhận được những văn bản như trên thì hãy đến cơ quan công an gần nhất để trình báo và cung cấp những văn bản đó cho cơ quan công an ngay. Đặc biệt, cần tỉnh táo, không được làm theo hướng dẫn của các đối tượng lừa đảo.

Tin cùng chuyên mục