Nhắc nhở nhóm thanh niên bắt trộm cá, công an xã bị chém trọng thương

  • 08/08/2015 14:50
  • 0 bình luận
  • Bảo Long
  • In bài
ANTĐ - Công an huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đang điều tra làm rõ vụ việc ông Phan Bá Cương (47 tuổi, công an viên xã Tân Lộc) bị một nhóm thanh niên đuổi chém trọng thương khi nhắc nhở nhóm thanh niên không được đánh bắt trộm cá.

Theo đó, 16h30 chiều 6-8, khi ông Cương đi làm về qua hồ cá thuộc đập Khe Hao, thôn Tân Thành thì thấy một nhóm thanh niên 7 người (gồm 5 nam, 2 nữ), độ tuổi từ 25-27 đang đánh bắt cá trong hồ mà gia ông đã thuê để thả cá. Khi ông Cương tới nhắc nhở nhóm thanh niên không được kéo lưới thì nhóm này đã lên bờ rồi xảy ra cãi vã.

“Vài phút sau, một nam thanh niên trong nhóm đã chạy lại xe máy lấy một con dao mỏng dài khoảng 50 cm đi tới chém tôi một nhát trúng đầu. Tôi vùng bỏ chạy thì bị thêm khoảng ba người khác đuổi theo, chém thêm một nhát vào bả vai” , ông Cương kể lại.
Ông Phan Bá Cương, công an viên xã Tân Lộc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Ông Phan Bá Cương, công an viên xã Tân Lộc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Ông Cương cho biết thêm, bị truy đuổi, ông vơ vội chiếc mái chèo thuyền đánh lại khiến một người trong nhóm kia bị thương, đồng thời gọi điện trình báo về xã.

Ông Phan Đăng Chung, Trưởng công an xã Tân Lộc cho biết, khi tới hiện trường, nhóm thanh niên thấy động đã phóng xe máy bỏ trốn, mọi người đã đưa ông Cương tới trạm xá xã sơ cứu, sau đó gia đình đã đưa ông lên Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu và chữa trị.

Nhận được tin báo, Công an huyện Lộc Hà đã đã triệu tập nhóm thanh niên liên quan để lấy lời khai để điều tra làm rõ.

Hiện một thanh niên bị ông Cương đánh trả trọng thương cũng đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Tin cùng chuyên mục