Nhà vô địch Olympic phủ nhận cáo buộc hiếp dâm

  • 13/09/2012 07:47
  • 0 bình luận
  • H.D Tổng hợp
  • In bài
ANTĐ - Nhà vô địch Olympic ở môn Judo người Nhật Bản Masato Uchishiba vừa lên tiếng phủ nhận đã hãm hiếp một sinh viên tuổi teen tại một khách sạn ở Tokyo.
Nhà vô địch Olympic phủ nhận cáo buộc hiếp dâm ảnh 1

Masato Uchishiba - người từng giành huy chương vàng ở hạng cân 66kg tại Thế vận hội 2004 và 2008, cho rằng anh quan hệ sau khi đã có sự đồng thuận của cô gái.

Các công tố viên cho rằng Uchishiba đã tấn công và hãm hiếp một thành viên trong đội tuyển judo mà chính anh đang đứng lớp trong vai trò giảng viên, trong tình trạng say rượu vào tháng 9 năm ngoái.

"Khi tỉnh dậy, cô ấy đã phản kháng: "Ông đang làm gì vậy? Dừng lại. Tuy nhiên, ông đã cố tình bật tiếng tivi to hơn và dùng tay bịt miệng cô gái lại," NHK dẫn lời của công tố viên.

Hiện tên của nạn nhân chưa được công khai do trong đơn kiện tuổi tác của cô gái vào thời điểm đó chưa được xác định.

Còn về phía Uchishiba, anh cũng thừa nhận có quan hệ tình dục nhưng phủ nhận đó là hành động hãm hiếp theo như cáo buộc. "Mọi việc diễn ra được thực hiện dưới sự đồng thuận. Tôi hoàn toàn không tấn công cố ấy," Uchishiba nói với tòa án.

Uchishiba đã được ca ngợi như người hùng sau khi anh trở thành vận động viên đầu tiên của Nhật Bản giành được huy chương vàng tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008.

Tuy nhiên, ngay sau khi bị cáo buộc hiếp dâm, anh đã bị Trường đại học Điều dưỡng và phúc lợi xã hội Kyushu sa thải. Uchishiba được mời dạy judo cho đội tuyển nữ tại Trường Kyushu từ tháng 4/2010.

Tin cùng chuyên mục