Nhà Trắng ban hành chỉ thị ứng phó với các cuộc tấn công mạng "lớn"

  • 27/07/2016 11:16
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-7, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phê chuẩn một chỉ thị mới nêu rõ cách chính phủ Mỹ ứng phó với các sự kiện an ninh mạng lớn như thế nào.

Nhà Trắng xác định rõ thuật ngữ "lớn" có thể gây nên "sự tổn hại có thể chứng minh được" đối với an ninh quốc gia, an ninh kinh tế, quan hệ đối ngoại, tự do công dân, niềm tin công cộng, hay sức khỏe và an toàn của nhân dân Mỹ.

"Chỉ thị này thiết lập một khuôn khổ rõ ràng để điều phối sự ứng phó của chính phủ đối với những sự kiện như vậy", Lisa Monaco, cố vấn về an ninh nội địa của Tổng thống Obama cho biết tại một hội thảo tại Trường Đại học Fordham.

Nhà Trắng ban hành chỉ thị ứng phó với các cuộc tấn công mạng (Ảnh minh họa)

Nhà Trắng ban hành chỉ thị ứng phó với các cuộc tấn công mạng (Ảnh minh họa)

Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố rằng, trong trường hợp xảy ra một vụ tấn công mạng lớn, Cục điều tra Liên bang sẽ là cơ quan đứng đầu liên bang có nhiệm vụ điều tra, trong khi Bộ An ninh Nội địa sẽ đi đầu trong việc cung cấp các phương tiện và hỗ trợ kỹ thuật để giúp các tổ chức bị tấn công giảm thiểu tác hại và ngăn nó lan sang các tổ chức khác.

Trung tâm Phối hợp Tình báo Đe dọa An ninh mạng, được thành lập năm 2015 trực thuộc Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia, sẽ có nhiệm vụ phối hợp thông tin tình báo và phân tích mối đe dọa đó và xác định cơ hội giảm thiểu và đập tan cuộc tấn công này.

Nhà Trắng đã tự miêu tả là có "nguy cơ nghiêm trọng" trước các hoạt động an ninh mạng "độc hại", đồng thời đã và đang thực sự chủ động tiến hành các hoạt động an ninh mạng chống lại cái mà họ gọi là đối thủ.

"Các công cụ an ninh mạng hiện nay là một phần không thể thiếu của những phương tiện có thể được sử dụng để chống lại một đối thủ trong một cuộc xung đột, trong đó có một Lực lượng Sứ mệnh An ninh mạng 6.200 thành viên mà Bộ Tư lệnh An ninh mạng của Mỹ hiện đang xây dựng", bà Monaco cho biết thêm.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục