Mỹ phát động chiến tranh mạng chống IS

  • 01/03/2016 10:22
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 29-2, Lầu Năm Góc tuyên bố họ đang tiến hành các cuộc chiến tranh mạng chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS), song song với các cuộc không kích và một vài sứ mệnh trên mặt đất.

"Chúng tôi cũng đang sử dụng các công cụ an ninh mạng để đập tan khả năng hoạt động và liên lạc trên chiến trường ảo của IS", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter cho biết trong cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc.
Mỹ phát động cuộc chiến tranh mạng chống IS (Ảnh minh họa)

Mỹ phát động cuộc chiến tranh mạng chống IS (Ảnh minh họa)

Mỹ phát động cuộc chiến tranh mạng chống IS (Ảnh minh họa)
Theo Bộ trưởng Carter, mục tiêu của việc sử dụng các cuộc tấn công mạng bao gồm phá vỡ sự chỉ huy và kiểm soát của IS, khiến chúng mất niềm tin và làm quá tải mạng lưới của chúng tới mức không còn hoạt động được nữa.

"Chúng tôi sẽ tăng cường tấn công mạnh mẽ, trên tất cả các mặt trận: chiến tranh mạng, không kích và cả tấn công mặt đất", ông Carter nói và cho biết thêm rằng, một số phương pháp "sẽ gây ngạc nhiên" cho đối thủ.

Tuy nhiên, để đảm bảo bí mật, tăng tối đa hiệu quả của các cuộc chiến tranh mạng chống IS, ông Carter không nói rõ chi tiết, mà chỉ gọi các cuộc tấn công mạng này là "một công cụ rất hiệu quả".

Theo THX

Tin cùng chuyên mục