Nguyệt đanh đá trong "Phía trước là bầu trời" dạy con biết yêu từ khi còn nhỏ

  • 31/05/2018 07:00
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù trong phim “Phía trước là bầu trời” diễn viên Hà Hương (vai Nguyệt) khiến khán giả phải “ghét cay ghét đắng” bởi tính cách chua ngoa đanh đá; song ngoài đời thực cô lại đôi lần bị lừa vì quá nhạy cảm, luôn muốn chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ mọi người.
Nữ diễn viên Hà Hương hạnh phúc bên gia đình

Nữ diễn viên Hà Hương hạnh phúc bên gia đình

Bị ghét từ phim ra đời thực

Sau 17 năm, bộ phim “Phía trước là bầu trời” bỗng “gây sốt” trở lại, diễn viên Hà Hương cho rằng hiếm ai được “tắm hai lần trên một dòng sông” như cô. Bởi sau khi thử sức với phim ảnh, Hà Hương trở lại với niềm đam mê dành cho múa. Nhiều năm qua, “Phía trước là bầu trời” lại được khán giả quan tâm chú ý, niềm vui của cô được nhân lên nhiều lần. “Tôi thấy mình như trẻ ra, cảm giác như được sống lại trong những năm tháng thanh xuân” - diễn viên Hà Hương chia sẻ.

Tuy nhiên, vai Nguyệt trong “Phía trước là bầu trời” là một nhân vật ranh mãnh, dễ làm cho khán giả ghét và tức giận nên diễn viên Hà Hương cũng vướng phải không ít phiền hà. Hà Hương tiết lộ, đảm nhận vai Nguyệt, khán giả yêu mến cô cũng có mà ghét cũng có, ghét là bởi họ quá ấn tượng với nhân vật Nguyệt thành ra... ghét lây ra Hà Hương ở ngoài đời.

Lý giải lý do nhiều khán giả cho rằng có nhiều chi tiết trong “Phía trước là bầu trời” sau gần 20 năm dường như vẫn đúng, Hà Hương cho rằng các nhân vật Nguyệt, Nhung, Thương... chỉ là một phần câu chuyện của các cá tính trong đời sống. Dù là phim hay thực tế, vẫn là những gương mặt, những cuộc vật lộn với hoàn cảnh: nhà trọ, xin việc làm, tình yêu, ước mơ... Do đó, phim “Phía trước là bầu trời” chạm đến trái tim người xem bởi thể hiện những nỗi khó khăn rất đời, cái “thả thính thảo mai” cũng thật.

Hà Hương tâm sự, cô luôn mong những khán giả trẻ sau khi xem bộ phim sẽ sống hết mình với đam mê. Cứ đam mê, cứ hướng tới, trải nghiệm thật nhiều bởi các kỹ năng sống luôn có giá trị hoặc đưa ra từng mục tiêu nhỏ để nỗ lực đạt được thì dần dần sẽ thành công.

Nguyệt đanh đá trong "Phía trước là bầu trời" dạy con biết yêu từ khi còn nhỏ

Luôn muốn san sẻ yêu thương

Nói về cuộc sống riêng tư, Hà Hương kể, cô là người nhạy cảm nhưng khá thẳng thắn: yêu thương ai thì sẽ thổ lộ, ghét bỏ cũng nói thẳng. Sự nhạy cảm khiến cô luôn yêu nghệ thuật và muốn cống hiến cho xã hội.

Hà Hương coi công việc thiện nguyện là một phần của đời sống bởi thấy bản thân quá may mắn, nên muốn san sẻ những yêu thương với các hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Từ khi còn nhỏ, nhìn thấy những người ăn xin cô đã động lòng trắc ẩn, khó cầm được nước mắt. Mặc dù khi trưởng thành có vài lần mắc lừa bởi có người “giả nghèo giả khổ”, nhưng cô vẫn tin vào lòng tốt, nghĩ rằng giúp được ai thì hãy giúp. Nếu gặp một người khó khăn vất vả, cô không nỡ quay đi, rất muốn giúp đỡ họ dù chỉ là cốc nước, hay chiếc bánh mì...

Với cá tính như vậy, trong cách giáo dục con cái, quan điểm của Hà Hương dường như khác với nhiều bậc phụ huynh. Cô không đặt nặng hay gây áp lực cho con cái về điểm số bao giờ, cô không quá lo lắng khi con bị điểm kém mà chỉ lo nếu con không biết cách yêu thương và san sẻ tình yêu thương, quan tâm tới mọi người xung quanh.

Hà Hương kể, cô đã “ươm mầm yêu thương” cho con từ khi  bé còn rất nhỏ. Khi con 3 tuổi, bé đã cùng cô đi Hà Giang, Mộc Châu... phát quà, xây trường, kêu gọi mọi người quyên góp tiền phẫu thuật cho các bệnh nhi mắc bệnh tim... Có một điều Hà Hương luôn trăn trở, khi cô đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện tim Hà Nội... làm từ thiện, những phần quà cô tặng các bệnh nhân nếu phát nhanh sẽ khiến cô vừa vui vừa buồn. Vui vì giúp đỡ được họ nhưng buồn vì nhiều người phải nằm viện. Đôi khi, Hà Hương mong những cốc cháo, bát chè, món quà... của mình chuẩn bị sẽ ế, bởi như vậy thì sẽ ít hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật trong cuộc đời.

Vai Nguyệt trong “Phía trước là bầu trời” là một nhân vật ranh mãnh, dễ làm cho khán giả ghét và tức giận nên diễn viên Hà Hương cũng vướng phải không ít phiền hà.

Tin cùng chuyên mục