Diễn viên Kiều Anh vô duyên với vai phản diện

  • 02/06/2012 07:30
  • 0 bình luận
  • Phạm Thu Hương (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Xa điện ảnh đã 8 năm, Kiều Anh của “Phía trước là bầu trời” xuất hiện trở lại trong 2 phim liên tiếp. Sau từng ấy thời gian tạm nghỉ để rồi đứng trước máy quay, Kiều Anh vẫn cảm thấy mới lạ như thuở ban đầu bén duyên cùng điện ảnh.

Diễn viên Kiều Anh vô duyên với vai phản diện ảnh 1
Diễn viên Kiều Anh và Trung Dũng sẽ đảm nhận 2 vai chính
trong bộ phim truyền hình “Những công dân tập thể”

- PV: Sau bộ phim “Ký ức Điện Biên”, Kiều Anh chỉ còn nằm trong… ký ức của khán giả? 

- Diễn viên Kiều Anh: Đóng “Ký ức Điện Biên”, tôi thấy mình diễn hơi non, có lẽ là do quá bằng bản năng. Sau bộ phim đó, tôi đã dừng lại để suy nghĩ về vai diễn. Hơn thế, cùng thời gian này, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam rất bận, diễn viên múa như chúng tôi phải có mặt 24/24h trên sàn tập nên buộc xa rời với khán giả xem truyền hình. 

- Vậy là, chị từng có ý định đoạn tuyệt với điện ảnh? 

- Tôi nhận được rất nhiều lời mời đóng phim nhưng đều từ chối. Điều mấu chốt là tôi yêu múa vô cùng. Những ai đã từng xem bộ phim “Thiên nga đen” mới hiểu hết được cảm xúc của những diễn viên múa. Hiện nay, tôi đã nghỉ múa được 2 năm nhưng mỗi khi nhìn mọi người múa thấy người vẫn rạo rực. Tất nhiên, khi đã nghỉ hẳn một công việc thì tôi sẽ có thời gian để làm các việc khác có ý nghĩa hơn.

- Và thế là Kiều Anh đã tái xuất với khán giả xem truyền hình? 

- Một phần là như vậy nhưng phần khác là tôi mang ơn đạo diễn Đỗ Thanh Hải, người đã phát hiện ra và đưa tôi đến với bộ phim “Phía trước là bầu trời”. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã giới thiệu tôi tới bộ phim “Những công dân tập thể” và tôi đã nhận lời. Vì là chỗ ơn nghĩa, thực sự khi đọc kịch bản tôi không thích vai diễn của mình lắm. Tôi đã nói với đạo diễn Đỗ Thanh Hải rằng: “Vai diễn của em thì bình thường nhưng vai diễn của tất cả mọi người đều hay nên em phải bon chen mới được”. Lâu không đứng trước ống kính, giờ nhận lời để lấy lại cảm giác. 

- Cùng lúc trở lại trong 2 vai chính diện ở 2 bộ phim truyền hình khác nhau, sao chị không mạnh dạn thử vai phản diện xem sao?

- Gương mặt của tôi thường được các đạo diễn lựa chọn trong những vai chính diện. Nhưng tôi rất thích “làm mới” bằng các vai phản diện. Thế nhưng, tôi dường như quá vô duyên với vai này. Mấy lần đi thử vai nhưng đều… trượt. 

- Nghe nói chị sắp lên “xe hoa”?

- Tôi bị bố mẹ giục từ lâu lắm rồi nhưng đến năm nay mới hoàn thành. Nhìn bạn bè con cái đề huề mà tôi thấy thèm. 

- Quay trở lại điện ảnh rồi chuẩn bị lập gia đình, làm cùng lúc 2 việc liệu có quá sức với chị? 

- Đi đóng phim cũng chiếm mất của tôi một khoảng thời gian, giờ phải ưu tiên cho việc kết hôn đã. Có yêu điện ảnh đến mấy thì tôi cũng phải hoàn thành công việc này trước. 

- Chị đã bỏ đi mấy “gạch đầu dòng” để quyết định “bước chân” vào cuộc sống gia đình?

- Ngày trước tôi muốn người bạn đời của mình phải tròn trịa, kiểu như vừa “đảm việc nước lại giỏi việc nhà”, không chỉ kiếm tiền giỏi mà còn biết chu đáo với gia đình. Ngày xưa tôi thật là ghê gớm. Nhưng đến nay, tôi đã ít đòi hỏi hơn và biết chấp nhận. Chồng tương lai luôn ủng hộ tôi theo nghệ thuật và anh ấy không làm cùng nghề với tôi. 

- Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Tin cùng chuyên mục