Bình Định:

Nguyên thủ kho BIDV tại Bình Định lĩnh án chung thân

  • 25/04/2014 21:53
  • 0 bình luận
  • Quang Huy
  • In bài
ANTĐ - Hương đã nhiều lần lấy tiền trong kho quỹ do mình phụ trách quản lý và lập giả 28 chứng từ của khách hàng nộp, chuyển tiền thật vào tài khoản của người thân để rút ra chiếm đoạt 5,24 tỷ đồng.

Ngày 25-4, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hồ Thị Thu Hương (33 tuổi, thường trú Tổ 7, Khu vực 7, Phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn, Bình Định), nguyên nhân viên kho quỹ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – chi nhánh Phú Tài, Bình Định và Võ Hồng Sơn (43 tuổi, trú Tổ 1, Khu vực 7, Phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn và là anh rể của bị cáo Hương) về tội: “tham ô tài sản”.

Theo cáo trạng, từ tháng 01/2010 đến tháng 01/2013, lợi dụng sự lơi lỏng quản lý của cán bộ lãnh đạo BIDV – chi nhánh Phú Tài, Hương đã nhiều lần lấy tiền trong kho quỹ do mình phụ trách quản lý và lập giả 28 chứng từ của khách hàng nộp, chuyển tiền thật vào tài khoản của người thân để rút ra chiếm đoạt. Tổng số tiền Thị Hương đã chiếm đoạt là hơn 31 tỷ đồng; riêng phẩn chuyển vào tài khoản của Võ Hồng Sơn là 5,24 tỷ đồng.

Nguyên thủ kho BIDV tại Bình Định lĩnh án chung thân ảnh 1
2 bị cáo Hương và Sơn tại phiên tòa


Sau vài lần chuyển tiền, Võ Hồng Sơn nhận thấy số tiền chuyển vào tài khoản mình để Hương nhờ rút giúp ngày càng lớn, biết là tiền lấy từ kho quỹ BIDV – chi nhánh Phú Tài nên đã có nhắc nhở, nhưng Sơn vẫn tiếp tay để sai phạm kéo dài.

Giữ quyền bào chữa cho bị cáo Hồ Thị Thu Hương tại phiên tòa, Luật sư Trần Công Lập (Đoàn Luật sư tỉnh Bình Định) cho rằng: Vụ án có dấu hiệu buông lỏng quản lý và tiếp tay cho thị Hương của một số cán bộ quản lý và nhân viên BIDV – chi nhánh Phú Tài, nhưng Viện Kiểm sát tỉnh Bình Định đã tách làm 2 vụ án riêng là không hợp lý, sẽ không đánh giá được toàn diện vụ án. Hội đồng xét xử cần phải trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát tỉnh Bình Định và các cơ quan điều tra thực hiện điều tra bổ sung.

HĐXX đã tuyên phạt Hồ Thị Thu Hương mức án chung thân và Võ Hồng Sơn mức án 15 năm tù giam. Ngoài ra, tòa cũng buộc các bị cáo Hương bồi hoàn số tiền hơn 26,389 tỷ đồng cho BIDV – chi nhánh Phú Tài. Đồng thời, tòa cũng buộc những người liên quan đến vụ án đã nhận tiền từ tham ô mà có của Hương phải bồi hoàn hơn 4,25 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục