Người phụ nữ tử vong khi điều trị mụn ở trung tâm y tế huyện

  • 15/08/2017 21:04
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN -Bà Loan bị nổi mụn ở góc hàm mặt nên đã đến trung tâm y tế huyện để điều trị. Trong quá trình điều trị ở đây, sau khi được các bác sỹ chích rạch, tháo mủ thì bà Loan rơi vào tình trạng sốt cao lơ mơ. Dù đã được cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong sau đó không lâu.

Sự việc hi hữu mới xảy ra ở trung tâm y tế huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, nạn nhân là bà Nguyễn Thị Loan (61 tuổi) trú khối 7, thị trấn Lạt. Người nhà nạn nhân cho biết, do bị nổi mụn ở góc hàm mặt nên ngày 10-8, bà Loan đã đến trung tâm đến Trung tâm y tế huyện chữa trị.

Người phụ nữ tử vong khi điều trị mụn ở trung tâm y tế huyện ảnh 1

Trung tâm y tế huyện nơi bà Loan đến điều trị mụn ở góc hàm

Sau khi nhập viện, bà Loan được các bác sỹ theo dõi và tiến hành tiểu phẫu chích rạch để tháo mủ vào ngày 12-8. Sau đó, bà Loan xuất hiện triệu chứng lơ mơ, sốt cao, nhịp thở nhanh, mạch nhanh.

Do tình trạng bệnh không biến chuyển, gia đình đã yêu cầu Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cho chuyển tuyến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Tuy nhiên, tối 14-8, bà Loan đã tử vong.

Được biết, sau khi nhập viện, bà Loan được chẩn đoán góc hàm có khối Abscess mủ (hay còn gọi là áp-xe). Thông thường, với trường hợp này chỉ cần tháo mủ và dùng kháng sinh thì sẽ đỡ. Nguyên nhân dẫn đến việc bà Loan tử vong là do nhiễm trùng huyết.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi!

Tin cùng chuyên mục