Người ly hôn dễ tử vong bất ngờ hơn người có gia đình

  • 01/11/2013 21:05
  • 0 bình luận
  • Hải Ngân
  • In bài

ANTĐ - Những người đã ly thân hoặc ly hôn dễ tử vong vì những nguyên nhân có thể phòng ngừa được hơn những người có gia đình

Các nhà xã hội học tại Đại học Rice và Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã thực hiện nghiên cứu "khía cạnh xã hội của tử vong bất ngờ" trên 1.302.090 người sống sót hoặc tử vong bất ngờ trong khoảng thời gian từ 1986 đến 2006 và phát hiện ra rằng những người đã ly hôn có nhiều khả năng gấp 2 lần phải đối mặt với những rủi ro có thể tránh được so với những người có gia đình.

 
Người ly hôn dễ tử vong bất ngờ hơn người có gia đình

Ảnh minh họa
Các nhà nghiên cứu đã xem xét mối liên quan giữa những mối quan hệ xã hội, tình trạng kinh tế-xã hội và thời gian sống cũng như chất lượng sống của con người. Họ cho biết người có gia đình có thể trợ giúp và khích lệ nửa kia của họ tránh hỏi những mối nguy không mong muốn và giúp bạn đời vượt qua cơn nguy cấp. Trong khi những người đã ly hôn dễ bị tử vong gấp hai lần do lửa, ngộ độc và thuốc lá vốn là những nguyên nhân gây tử vong bất ngờ mà Tổ chức Y tế thế giới cho rằng dễ phòng ngừa nhất.

Nghiên cứu này cũng phát hiện ra rằng những người đã ly hôn có nhiều khả năng tử vong tương tự vì những nguyên nhân ít phòng ngừa được nhất như tai nạn giao thông đường không và đường thủy.

Justin Denney, tác giả chính của nghiên cứu hi vọng nghiên cứu mới này sẽ mở đường cho những nghiên cứu tiếp theo về cách phòng tránh tử vong bất ngờ.

Theo DM

Tin cùng chuyên mục